Bệnh giang mai là gì? Nguyên nhân bệnh giang mai

Lượt xem: 1367

Bệnh giang mai là gì?

Nắm rõ được những kiến thức như bệnh giang mai là gì, nguyên nhân bệnh giang mai do đâu là điều rất cần thiết đối với mỗi chúng ta bởi hiểu rõ được nguồn gốc bệnh giang mai sẽ giúp chúng ta phòng tránh được căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Bệnh giang mai tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Nhưng do thời gian ủ bệnh khá lâu và triệu chứng bệnh lúc ẩn lúc hiện thất thường nên nhiều người đã không thể biết mình đã mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Vậy cụ thể bệnh giang mai là căn bệnh như thế nào? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

bệnh giang mai là gì

Bài viết có thể bạn quan tâm
Hiện tượng bệnh viêm tắc vòi trứng ở phụ nữ chữa trị như thế nào

Bệnh giang mai là căn bệnh gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai, nguồn gốc bệnh giang mai chủ yếu xuất phát từ lối sống tình dục không an toàn. Tuy nhiên bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng trong mọi độ tuổi kể cả trẻ nhỏ (do bị lây truyền từ mẹ sang). Bệnh giang mai nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh chẳng hạn như tử vong, thần kinh, viêm màng não, nhiễm trùng máu, sảy thai hay lây bệnh giang mai bẩm sinh cho con ( trong trường hợp mang thai mà chị em bị mắc giang mai)…

Chính vì vậy khi có dấu hiệu bệnh giang mai chẳng hạn như nổi các nốt ban đỏ, nhẵn, cứng, không ngứa, không đau (dấu hiệu giang mai giai đoạn 1) tại các vị trí tiếp xúc với mầm bệnh thì người bệnh nên nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. Nếu không điều trị kịp thời các dấu hiệu này sẽ biến mất để chuyển sang giai đoạn 2 với các triệu chứng đặc trưng như nổi các nốt ban hồng đối xứng khắp cơ thể. Các nốt ban này cũng sẽ tự biến mất trong vài tuần. Ở giai đoạn cuối bệnh giang mai sẽ khiến người bệnh bị nổi các u phồng khắp cơ thể. Các u phồng này sẽ tự teo hoặc loét ra để lại sẹo trên cơ thể người bệnh. Ở giai đoạn này bệnh giang mai sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Do bệnh giang mai là căn bệnh nguy hiểm, khó phát hiện và điều trị phức tạp chính vì vậy tốt nhất các bạn nên chủ động phòng tránh căn bệnh xã hội phiền phức này. Để phòng tránh bệnh các bạn chỉ cần tránh xa nguyên nhân bệnh giang mai là được. Vậy cụ thể nguồn gốc bệnh giang mai xuất phát từ đâu? Hãy cùng tham khảo vấn đề này trong mục dưới đây.

Nguyên nhân bệnh giang mai và cách phòng tránh bệnh

Nguyên nhân bệnh giang mai

Giang mai xảy ra là chủ yếu là do người bệnh quan hệ tình dục không an toàn như không sử dụng bao cao su khi quan hệ, quan hệ với nhiều bạn tình… Bên cạnh đó chúng ta hoàn toàn cũng có thể bị nhiễm căn bệnh xã hội này nếu như có thói quen dùng chung đồ đạc cá nhân (nếu khi tiếp xúc với mầm bệnh mà trên cơ thể chúng ta đang có vết thương hở) chẳng hạn như quần áo, khăn mặt, chậu thau hay truyền máu của những người đang bị mắc bệnh giang mai.

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Tuy bệnh giang mai là căn bệnh dễ lây nhiễm nhưng chị em hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh được. Chỉ cần tránh xa nguồn gốc bệnh giang mai trên đây là chúng ta đã hạn chế được tối đa nguy cơ mắc bệnh. Tức là chúng ta cần quan hệ tình dục an toàn (sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, chung thủy với 1 bạn tình và không quan hệ với bạn tình đang bị bệnh giang mai), không dùng chung đồ đạc cá nhân hay tiếp xúc trực tiếp đường máu với những người đang bị bệnh giang mai…

Hi vọng những thông tin trong bài viết bệnh giang mai là gì sẽ giúp chị em nắm rõ được nguyên nhân bệnh giang mai để từ đó có biện pháp phòng tránh kịp thời. Mọi thắc mắc về nguồn gốc bệnh giang mai vui lòng liên hệ với các chuyên gia chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh để nhân được lời tư vấn trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Bệnh giang mai là gì? Nguyên nhân bệnh giang mai
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?