Triệu chứng của bệnh giang mai biểu hiện thế nào

Lượt xem: 173
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 42 lượt đánh giá )

Triệu chứng biểu hiện giang mai

Do triệu chứng biểu hiện bệnh giang mai khá giống với một số bệnh da liễu khác do đó nhiều người đã lầm tưởng mình đang bị mắc phải một bệnh ngoài da nào đó nên đã chủ quan không đi chữa trị bệnh giang mai sớm. Để rồi đến khi triệu chứng bệnh giang mai đã trầm trọng hoặc bệnh đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe mới tá hỏa đi thăm khám và điều trị. Việc chữa trị bệnh muộn không những mất thời gian, phức tạp, giảm hiệu quả mà còn tốn kém tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số thông tin quan trọng về dấu hiệu bệnh giang mai và nguồn gốc bệnh giang mai để mọi người có thể phòng tránh cũng như nhận biết bệnh kịp thời.

triệu chứng bệnh giang mai

Triệu chứng bệnh giang mai

Các triệu chứng bệnh giang mai thường gặp

Nguồn gốc bệnh giang mai chủ yếu xuất phát từ việc người bệnh có lối sống tình dục không lành mạnh. Nếu có đời sống tình dục không lành mạnh chẳng hạn như không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình (nhất là bạn tình là gái mại dâm)… thì các bạn sẽ có nguy cơ bị bệnh giang mai hỏi thăm rất cao. Bên cạnh đó việc dùng chung đồ cá nhân, dùng chung kim tiêm với người bị mắc giang mai… thì rất dễ bị xoắn khuẩn giang mai (virus gây bệnh giang mai) tấn công và gây bệnh. Triệu chứng bệnh giang mai sẽ xuất hiện sau khoảng 3 – 90 ngày kể từ khi các bạn bị xoắn khuẩn tấn công. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, cụ thể:

  • Giai đoạn 1: Trên cơ thể người bị nhiễm giang mai, đặc biệt là các vị trí thuộc bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện các biểu hiện bệnh giang mai như xuất hiện các nốt ban với các đặc điểm như màu đỏ, bờ nhẵn, nông, không đau, không ngứa cũng không có mủ. Sau vài tuần xuất hiện các nốt ban này tự biến mất và chính sự biến mất này đã khiến nhiều người không phát hiện ra bệnh cũng như nghĩ rằng bệnh đã tự khỏi. Nhưng trên thực tế thì bệnh đang ngầm chuyển sang giai đoạn bệnh nặng hơn.
  • Giai đoạn 2: Dấu hiệu bệnh giang mai tiếp tục xuất hiện sau 1 thời gian quy ẩn nhưng ở lần xuất hiện này triệu chứng bệnh sẽ khác hơn so với lần trước. Cụ thể: Trên khắp cơ thể người bệnh sẽ có những nốt ban hồng đối xứng nhau nhưng chúng cũng không gây ra đau đớn hay ngứa ngáy gì cho người bệnh. Các nốt ban này sẽ biến mất trong vài tuần.
  • Giai đoạn tiềm ẩn: Giai đoạn này phần lớn là không có biểu hiện gì.
  • Giai đoạn 3: Triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn này rất rõ ràng. Người bệnh sẽ thấy xuất hiện các u phồng màu gần như quả mận chín khắp cơ thể. Kích thước các u phồng khác nhau, phần lớn ngang với kích cỡ của 1 hạt ngô. Các u phồng này có thể tự teo đi hoặc loét ra và để lại sẹo trên cơ thể. Nếu đến giai đoạn này bệnh vẫn không được chữa trị và chữa triệt để thì người bênh sẽ có nguy cơ cao đối mặt với các biến chứng như bị tử vong, đột quy, thần kinh… do xoắn khuẩn giang mai tấn công và phá huỷ các cơ quan nội tạng như tim, dây thần kinh…
Bài viết có thể bạn quan tâm

Cách phòng ngừa bệnh giang mai hiệu quả

Tuy bệnh giang mai rất nguy hiểm, dễ lây và khó chữa trị khó dứt điểm nhưng việc phòng tránh bệnh rất đơn giản, chị em chỉ cần tránh xa nguồn gốc bệnh giang mai là có thể phòng tránh được bệnh. Cụ thể:

  • Chung thủy với 1 bạn tình và cần sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục. Nếu bạn tình đang có triệu chứng bệnh giang mai hay đang điều trị giang mai thì không nên quan hệ tình dục vì rất dễ lây bệnh cho dù có sử dụng bao cao su.
  • Không dùng chung đồ đạc cá nhân với người bệnh vì trong các đồ này đều có xoắn khuẩn giang mai cư trú.
  • Không truyền máu của những người bị giang mai do trong máu của họ có chứa rất nhiều xoắn khuẩn giang mai. Nếu truyền máu của họ cũng như việc dùng chung kim tiêm thì chắc chắn chị em sẽ bị nhiễm bệnh.

Nếu thấy trên cơ thể xuất hiện các triệu chứng giống với dấu hiệu bệnh giang mai như trên các bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị bệnh. Tránh kéo dài thời gian chữa trị vì biểu hiện bệnh giang mai càng ngày sẽ càng trầm trọng đồng thời bệnh giang mai có thể gây đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm như đột quỵ, thần kinh, viêm màng não, nhiễm trùng máu…

Hiểu được rõ nguồn gốc bệnh giang mai và triệu chứng bệnh giang mai là điều hết sức cần thiết vì điều này sẽ giúp các bạn chủ động phòng tránh cũng như phát hiện sớm dấu hiệu bệnh giang mai. Trong trường hợp các bạn nghi ngờ mình có biểu hiện bệnh giang mai có thể đến trực tiếp địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân – Hà Nội để được các các sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám Thành Đức để được tư vấn và thăm khám trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Giang mai sớm là gì - giang mai muộn là gì?
Giang mai sớm là gì - giang...
Giang mai - Giang mai sớm - Giang mai muộn Nắm rõ giai đoạn giang mai sớm...
Xoắn khuẩn giang mai là gì? Cách gây bệnh của xoắn khuẩn giang mai
Xoắn khuẩn giang mai là gì?...
Xoắn khuẩn giang mai Giang mai hay còn gọi là bệnh hoa liễu. Bệnh lây...
Bệnh giang mai là gì? Nguyên nhân bệnh giang mai
Bệnh giang mai là gì? Nguyên...
Bệnh giang mai là gì? Nắm rõ được những kiến thức như bệnh giang...
Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai
Các giai đoạn phát triển...
Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai Củ giang mai và gôm...