Quan hệ tình dục an toàn và quan hệ tình dục không an toàn

Lượt xem: 8270

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu của cả nam và nữ khi đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên do nhiều trường hợp không biết thế nào là quan hệ tình dục an toàn và quan hệ tình dục không an toàn chính vì vậy nhiều cặp đôi đã gặp phải những vấn đề không mong muốn như mang thai ngoài ý muốn hay mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục chẳng hạn như bệnh giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… Để tránh gặp phải những vấn đề này các bạn hãy cùng tham khảo thông tin về quan hệ tình dục an toàn và quan hệ tình dục không an toàn trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Quan hệ tình dục

Bài viết có thể bạn quan tâm
Các bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay
Phòng khám đa khoa hà nội uy tín hiện nay

Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn là điều rất cần thiết bởi sẽ giúp các bạn không bị mang thai ngoài ý muốn đồng thời giúp tránh được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục chẳng hạn như giang mai, lậu, sùi mào gà, HIV – AIDS… Vậy thế nào được coi là quan hệ tình dục an toàn?

  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là một trong những phương pháp quan hệ tình dục an toàn nhất mà mọi người cần áp dụng. Việc sử dụng bao cao su không những giúp các bạn tránh thai mà còn giúp các bạn tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Bao cao su có rất nhiều loại trong đó có cả bao cao su dành cho nữ giới và bao cao su nam giới.
  • Không quan hệ với bạn tình đang có những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục chẳng hạn như bộ phận sinh dục sưng tấy, viêm đỏ, có các nốt ban hay nốt sùi… nếu chưa rõ tình trạng sức khỏe của người đó vì đây là các biểu hiện của bệnh xã hội. Chỉ cần tiếp xúc với máu, dịch tiết âm đạo, tinh dịch của người bệnh là các bạn hoàn toàn có thể nhiễm bệnh từ người đó.
  • Chung thủy với một bạn tình cũng là biện pháp quan hệ tình dục an toàn mà các bạn cần lưu ý.

Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su

Quan hệ tình dục không an toàn

Nhiều trường hợp đã phải đối mặt với vấn đề như phải phá thai, tử vong, vô sinh hiếm muộn… do bị mang thai ngoài ý muốn hoặc bị nhiễm bệnh xã hội vì quan hệ tình dục không an toàn. Vậy thế nào được coi là quan hệ tình dục không an toàn?

  • Quan hệ tình dục không an toàn đầu tiên phải kể đến việc không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục hoặc không sử dụng các phương pháp bảo vệ khác (đối với những trường hợp chưa muốn có thai) chẳng hạn như thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp...
  • Quan hệ với nhiều bạn tình chính là một trong những thói quen quan hệ tình dục không an toàn. Nếu quan hệ với nhóm bạn tình là gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh xã hội sẽ cao hơn rất nhiều.

Quan hệ tình dục không an toàn

Hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn

Nắm rõ những thông tin về quan hệ tình dục an toàn và quan hệ tình dục không an toàn là điều rất cần thiết vì sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ những vấn đề liên quan đến việc quan hệ tình dục. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh qua chuyên mục “Bác sĩ tư vấn” trên website để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Quan hệ tình dục an toàn và quan hệ tình dục không an toàn
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  135 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?