Ung thư tử cung - ung thư cổ tử cung - buồng trứng đa nang - u nang tuyến giáp

Lượt xem: 2555

Ung thư tử cung - ung thư cổ tử cung - buồng trứng đa nang - u nang tuyến giáp

Ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung, buồng trứng đa nang, u nang tuyến giáp,... là các bệnh thưởng xảy ra ở phụ nữ rất nhiều. Mà dấu hiệu thường thấy biểu hiện ở kinh nguyệt, khí hư,... Trong đó, kinh nguyệt không đều là một triệu chứng mà các chị em không nên coi thường vì rất có thể đây chính là triệu chứng của bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó. Khi phát hiện ra triệu chứng này, chị em nên đến ngay các phòng khám, bệnh viện lớn để được khám và điều trị kịp thời.

Buồng trứng đa nang

Ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung, buồng trứng đa nang, u nang tuyến giáp,.. thể hiên qua hiện tượng kinh nguyệt.

Suy giáp

Triệu chứng rối loạn phụ khoa như kinh nguyệt không đều rất có thể là biểu hiện của suy giảm tuyến giáp, vì nó làm xáo trộn hormon trong cơ thể, làm thay đổi progesteron và estrogen. Càng khẳng định là do suy tuyến giáp khi bạn có các triệu chứng như kinh nguyệt không đều, kèm theo stress, mất ngủ. Vì các triệu chứng của suy giảm tuyến giáp gồm mệt mỏi, khô da, nhạy cảm với không khí lạnh và bị rụng tóc.

Bệnh buồng trứng đa nang

Nữ giới có kinh nguyệt không bình thường có nhiều nguy cơ bị hội chứng buồng trứng đa nang và nếu như chị em nào có kinh nguyệt không đều thì nên đi khám để các bác sỹ kiểm tra kỹ lưỡng. Hội chứng này rất đặc trưng bởi sự phát triển tóc bất thường, tăng cân kèm theo mệt mỏi. Với hàng loạt các xét nghiệm hormon, các bác sĩ có thể xác định nguyên nhân gây bệnh.

U xơ tử cung và u nang buồng trứng

Triệu chứng rối loạn phu khoa gây ra u nang buồng trứng như: Kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu của các bất thường cấu trúc do các bệnh như: u xơ tử cung tới u nang buồng trứng. Ngoài ra, những rối loạn phụ khoa có thể cản trở việc quan hệ tình dục và mang thai. Vì vậy bạn không nên bỏ qua.

Ung thư tử cung

Không nhiều người biết rằng kinh nguyệt không đều hoặc xuất huyết giữa kì kinh có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung. Đây là một hiện tượng rối loạn phụ khoa. Vì vậy cần đi khám nếu bị kinh nguyệt thất thường hoặc chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 35-40 ngày kèm đau bụng nghiêm trọng.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Ung thư tử cung - ung thư cổ tử cung - buồng trứng đa nang - u nang tuyến giáp
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  111 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?