Phác đồ điều trị bệnh giang mai

Lượt xem: 2384

Bệnh giang mai là một căn bệnh xã hội dễ lân lan và rất nguy hiểm đối với người bệnh. Bệnh giang mai thường là nỗi lo ngại thường trực bởi vì căn bệnh này tương đối khó chữa, để chữa khỏi bệnh giang mai sẽ cần nhiều yếu tố. Một trong số đó là phải có một phác đồ điều trị giang mai hợp lý và hiệu quả. Vậy những phác đồ điều trị giang mai nào hiện đang được lựa chọn để điều trị bệnh, hãy chúng tôi tìm hiểu sau đây.

Phác đồ trị bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một nỗi lo lớn của cả xã hội vì độ lây lan nhanh chóng cũng như tính chất nguy hiểm của căn bệnh này. Bệnh gây nên những cảm giác phiền toái và khó chịu cho cơ thể người bệnh và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Vì điều này nên trong y học thường phát triển các phác đồ điều trị khác nhau với mong muốn điều trị căn bệnh này hiệu quả nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Giang mai ở miệng có biểu hiện gì

Phác đồ điều trị bệnh giang mai

Hiện nay theo phương pháp tây y thì có 2 phác đồ điều trị bệnh giang mai đang được sử dụng đó là phác đồ điều trị giang mai truyền thống và hiện đại. Sau đây là những thông tin cụ thể về 2 phác đồ điều trị bệnh giang mai này.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai truyền thống

Liệu pháp truyền thống hay được sử dụng đối với các bệnh nhân được phát hiện tình trạng bệnh sớm. Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc kháng sinh ở giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ được tiêm một liều thuốc tiêm bắp duy nhất.

Tác dụng của thuốc kháng sinh đó là ức sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai, tăng cường các hoạt động của men lysozym sẽ làm cho các vỏ xoắn giang mai sẽ không còn chắc chắn nữa, dẫn đến xoắn khuẩn giang mai sẽ chết.

Việc điều trị bằng thuốc kháng sinh thường chỉ có hiệu quả với các bệnh nhân ở giai đoạn 1 và 2. Cần lưu ý điều trị với liều lượng thuốc hợp lý dựa vào mỗi tình trạng bệnh. Đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, hay người bị dị ứng thuốc cần có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ và tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị giang mai này.

Phác đồ điều trị giang mai hiện đại

Đây là phác đồ điều trị có hiệu quả cao và đang được áp dụng điều trị ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Phác đồ này áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng để điều trị bệnh giang mai, phương pháp này đã cho hiệu quả cao và đảm bảo được an toàn tuyệt đối cũng như hạn chế việc tái phát của bệnh.

Phương pháp miễn dịch cân bằng sẽ tiến hành tiêu diệt các xoắn khuẩn giang mai, cùng với đó là kết hợp với gene sinh vật để điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh. Từ đó tác động tổng hợp lên nhân tế bào miễn dịch và kháng bệnh, từ đó đã có thể đạt được hiệu quả triệt để và thời gian điều trị ngắn, bệnh khó tái phát.

Quy trình thực hiện phương pháp miễn dịch cân bằng tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh:

Bước 1: Xét nghiệm giang mai

Với những thiết bị xét nghiệm hiện đại sẽ giúp chẩn đoán bệnh kịp thời và chính xác về tình trạng bệnh, các nguyên nhân gây bệnh. Từ đó sẽ đưa ra phác đồ hợp lý với mỗi tình trạng của bệnh nhân.

Bước 2: Diệt khuẩn giang mai

Khi thuốc tác dụng trực tiếp lên ổ bệnh thì các ion thuốc sẽ tác động toàn diện và nhanh chóng tiêu diệt bệnh, xóa các chất độc do các mầm bệnh sản sinh ra và phục hồi các chức năng sinh lý của các cơ quan tổ chức.

Bước 3: Khống chế vi khuẩn

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng sẽ giúp can thiệp vào gene mầm bệnh, sau đó sẽ phá các kết cấu sinh vật của bệnh và khiến các xoắn khuẩn không thể tiếp tục sản sinh ra được nữa, từ đó giúp ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

Bước 4: Điều trị miễn dịch

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng sẽ sử dụng các tác nhân sinh vật cơ bản, từ đó kết hợp với lý luận điều trị, tăng cường miễn dịch toàn diện. Thúc đẩy khỏi ổ bệnh cục bộ, tái tạo các tế bào bị tổn thương.

Trên đây phác đồ điều trị bệnh giang mai hiện đại và đang được áp dụng trong điều trị bệnh của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Để được điều trị bệnh giang mai nhanh chóng và hiệu quả nhất thì những người bệnh có thể trực tiếp đến với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị.

Bệnh giang mai sẽ không chờ một ai, vì vậy những người bệnh nên sớm được điều trị để hạn chế sự nguy hiểm của căn bệnh này. Mọi thông tin hay thắc mắc hãy gọi theo số 0394 976 999 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí những thắc mắc của bạn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Phác đồ điều trị bệnh giang mai
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  69 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?