Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung

Lượt xem: 173
Đánh giá :
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 2 lượt đánh giá )

Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân viêm cổ tử cung do đó chị em cần phải nắm rõ các nguyên nhân gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa này để từ đó có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh. Vậy nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung là do đâu? Sau đây chị em hãy cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan đến nguyên nhân gây viêm cổ tử cung trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân viêm tử cung

Nguyên nhân viêm cổ tử cung (Hình minh họa)

Nguyên nhân viêm cổ tử cung do quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn không chỉ là nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung mà còn là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác chẳng hạn như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vòi trứng… Chính vì vậy nếu như các bạn đang có lối sống tình dục không lành mạnh như quan hệ với nhiều bạn tình, không sử dụng bao cao su khi quan hệ… thì cần phải hết sức lưu ý.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Bệnh viêm phần phụ là gì? Viêm phần phụ có nguy hiểm không?
Bệnh viêm vòi trứng ở phụ nữ có tác hại như thế nào

Tốt nhất chị em nên chủ động phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung bằng cách tránh xa nguyên nhân viêm cổ tử cung xuất phát từ thói quen tình dục này. Tức là chị em cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và cần chung thủy với một bạn tình.

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung do vệ sinh không đúng cách

Không chỉ quan hệ tình dục không an toàn mới là nguyên nhân gây viêm cổ tử cung. Nếu như chị em vệ sinh vùng kín không dúng cách hoặc vệ sinh vùng kín không cẩn thận (không vệ sinh vùng kín thường xuyên, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục, vệ sinh theo chiều từ sau ra trước, thụt rủa âm đạo… ) cũng có nguy cơ bị bệnh viêm cổ tử cung cũng như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác hỏi thăm rất cao.

Chính vì vậy để hạn chế tối đa nguy cơ mắc căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này thì chị em cần phải tránh xa cả nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung xuất phát từ yếu tố vệ sinh này. Điều này là chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, không thụt rủa âm đạo, vệ sinh theo chiều từ trước ra sau, vệ sinh vùng kín cả trước và sau khi quan hệ tình dục, thay băng vệ sinh thướng xuyên trong chu kì kinh nguyệt… Nếu tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc vệ sinh vùng kín này chị em đã hạn chế được tối đa nguy cơ mắc bệnh viêm cổ tử cung.

Bệnh viêm tử cung

Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung khác

Ngoài các nguyên nhân gây viêm cổ tử cung xuất phát từ lối sống tình dục và vệ sinh vùng kín trên đây thì chị em vẫn có thể bị bệnh cổ tử cung hỏi thăm nếu như chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa (chẳng hạn như viêm âm đạo) nhưng không chữa trị kịp thời, bị mang thai ngoài ý muốn và phá thai tại những địa chỉ kém chất lượng…

Trong trường hợp chị em thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường chẳng hạn như ra nhiều khí hư, đau khi quan hệ tình dục, đau vùng bụng dưới, khí hư có mùi hôi… thì chị em nên nhanh chóng đi đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe vì chị em đang có dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung. Do triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung khá giống với một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác chính vì vậy chị em không nên tùy tiện tìm cách chữa bệnh viêm cổ tử cung tại nhà vì rất dễ điều trị sai hướng từ đó gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị về sau.

Hi vọng những thông tin trong bài viết nguyên nhân viêm cổ tử cung trên đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về nguồn gốc hình thành căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này. Nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung thì hãy vui lòng gửi câu hỏi cho các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám phụ khoa Thành Đức qua chuyên mục “Bác sĩ tư vấn” để nhận được lời tư ván miễn phí từ các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm lộ tuyến tử cung là gì? Viêm lộ tuyến tử cung có nguy hiểm không
Viêm lộ tuyến tử cung là...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung Viêm  lộ tuyến cổ tử cung là một...
Viêm cổ tử cung có biểu hiện như thế nào
Viêm cổ tử cung có biểu...
Viêm cổ tử cung Viêm cổ tử cung là tên gọi của một căn bệnh...
Nguyên nhân viêm lộ tuyến tử cung là gì?
Nguyên nhân viêm lộ tuyến...
Viêm tử cung lộ tuyến Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Bệnh cổ tử cung có phải là triệu chứng của bệnh vô sinh?
Bệnh cổ tử cung có phải...
Bệnh cổ tử cung - bệnh tử cung Hỏi: Xin chào bác sĩ! Mới đây...
Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung
Triệu chứng viêm lộ tuyến...
Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung Triệu chứng viêm lộ tuyến...
Cổ tử cung là gì? Các bệnh về cổ tử cung
Cổ tử cung là gì? Các...
Bệnh cổ tử cung Các bệnh về cổ tử cung có xu hướng ngày càng gia...