Dấu hiệu viêm cổ tử cung

Lượt xem: 644
Đánh giá:
Dấu hiệu viêm cổ tử cung
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 68 lượt đánh giá )

Dấu hiệu viêm cổ tử cung


Dấu hiệu viêm cổ tử cung chính là bằng chứng xác thực nhất để người bệnh phát giác và sớm đi điểu trị bệnh. Thông thường các dấu hiệu viêm cổ tử cung được biểu hiện rõ nét ở giai đoạn cấp tính. Nếu không phát giác và điều trị kịp thời bệnh viêm cổ tử cung sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn cho việc điều trị và tốn kém tiền của. Dưới đây là các triệu chứng viêm cổ tử cung điển hình nhất.

 

Dấu hiệu viêm cổ tử cung

Khí hư bất thường

Khí hư (hay còn gọi là dịch tiết âm đạo) thay đổi trạng thai màu sắc là một trong các dấu hiệu viêm cổ tử cung điển hình. Thông thường khí hư có màu trắng đục, hơi dai, số lượng khí hư biến đổi theo ngày rụng trứng, thai kì và đời sống tình dục. Nếu khí hư đổi sang vàng hoặc xanh xám kèm theo mùi hôi khó chịu, khí hư ra nhiều chứng tỏ bạn đang phải đối mặt với bệnh viêm cổ tử cung.

Các cơn đau

Các cơn đau đồng loại ở bụng dưới, vùng thắt lưng, đau khi quan hệ cũng là biểu hiện dễ nhận thấy của viêm cổ tử cung. Tuy nhiên các dấu hiệu viêm cổ tử cung này khá giống với dấu hiệu viêm âm đạo, viêm lộ tuyến nên cần phải thăm khám để tránh nhầm lẫm bệnh.

Rối loạn tiểu tiện

Khi cổ tử cung bị viêm nhiễm, các vi khuẩn sẽ xâm lấn gây bệnh sang bàng quang khiến bàng quang bị kích thích làm người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhiều, tiểu rắt nhưng dòng chảy nước tiểu rất nhỏ và tiểu không hết. Dấu hiệu viêm cổ tử cung này báo hiệu tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nặng, vùng viêm nhiễm đã mở rộng, điều trị rất khó khăn và phức tạp.

Ngứa âm đạo

Tình trạng khí hư tiết nhiều liên tục kết hợp với môi trường ẩm ướt luôn thường trực khiến âm đạo ngứa ngáy, gây bất tiện cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày, cản trở chuyện vợ chồng cũng là biểu hiện của viêm cổ tử cung cần lưu ý sớm.

Các dấu hiệu khác

Bên cạnh các dấu hiệu viêm cổ tử cung được đề cập ở trên, khi bị viêm cổ tử cung, bạn có thể nhận biết bệnh qua các dấu hiệu khác như khó thụ thai, chảy máu âm đạo bất thường, rong kinh, người nôn nao mệt mỏi.

Qua đây có thể thấy, các triệu chứng viêm cổ tử cung khá rõ ràng nhưng rất giống với các bệnh phụ khoa khác như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo nên bạn không thể nào xác định rõ mình đang mắc bệnh gì. Khi thấy xuất hiện và nghi ngờ bất kì dấu hiệu viêm cổ tử cung nào kể trên cần lập tức đến cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị.

Bài viết có thể bạn quan tâm

 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm lộ tuyến tử cung là gì? Viêm lộ tuyến tử cung có nguy hiểm không
Viêm lộ tuyến tử cung là...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung Viêm  lộ tuyến cổ tử cung là một...
Viêm cổ tử cung có biểu hiện như thế nào
Viêm cổ tử cung có biểu...
Viêm cổ tử cung Viêm cổ tử cung là tên gọi của một căn bệnh...
Nguyên nhân viêm lộ tuyến tử cung là gì?
Nguyên nhân viêm lộ tuyến...
Viêm tử cung lộ tuyến Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Bệnh cổ tử cung có phải là triệu chứng của bệnh vô sinh?
Bệnh cổ tử cung có phải...
Bệnh cổ tử cung - bệnh tử cung Hỏi: Xin chào bác sĩ! Mới đây...
Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung
Triệu chứng viêm lộ tuyến...
Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung Triệu chứng viêm lộ tuyến...
Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung là gì
Nguyên nhân gây bệnh viêm...
Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung Có rất nhiều nguyên nhân viêm...