• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Dấu hiệu viêm cổ tử cung

Dấu hiệu viêm cổ tử cung có những triệu chứng, biểu hiện qua khí hư, rối loạn tiểu tiên, đau bụng,... được đề cập cụ thể ở bài viết này.

Dấu hiệu viêm cổ tử cung


Dấu hiệu viêm cổ tử cung chính là bằng chứng xác thực nhất để người bệnh phát giác và sớm đi điểu trị bệnh. Thông thường các dấu hiệu viêm cổ tử cung được biểu hiện rõ nét ở giai đoạn cấp tính. Nếu không phát giác và điều trị kịp thời bệnh viêm cổ tử cung sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn cho việc điều trị và tốn kém tiền của. Dưới đây là các triệu chứng viêm cổ tử cung điển hình nhất.

Dấu hiệu viêm cổ tử cung

Dấu hiệu viêm cổ tử cung

Khí hư bất thường

Khí hư (hay còn gọi là dịch tiết âm đạo) thay đổi trạng thai màu sắc là một trong các dấu hiệu viêm cổ tử cung điển hình. Thông thường khí hư có màu trắng đục, hơi dai, số lượng khí hư biến đổi theo ngày rụng trứng, thai kì và đời sống tình dục. Nếu khí hư đổi sang vàng hoặc xanh xám kèm theo mùi hôi khó chịu, khí hư ra nhiều chứng tỏ bạn đang phải đối mặt với bệnh viêm cổ tử cung.

Các cơn đau

Các cơn đau đồng loại ở bụng dưới, vùng thắt lưng, đau khi quan hệ cũng là biểu hiện dễ nhận thấy của viêm cổ tử cung. Tuy nhiên các dấu hiệu viêm cổ tử cung này khá giống với dấu hiệu viêm âm đạo, viêm lộ tuyến nên cần phải thăm khám để tránh nhầm lẫm bệnh.

Rối loạn tiểu tiện

Khi cổ tử cung bị viêm nhiễm, các vi khuẩn sẽ xâm lấn gây bệnh sang bàng quang khiến bàng quang bị kích thích làm người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhiều, tiểu rắt nhưng dòng chảy nước tiểu rất nhỏ và tiểu không hết. Dấu hiệu viêm cổ tử cung này báo hiệu tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nặng, vùng viêm nhiễm đã mở rộng, điều trị rất khó khăn và phức tạp.

Ngứa âm đạo

Tình trạng khí hư tiết nhiều liên tục kết hợp với môi trường ẩm ướt luôn thường trực khiến âm đạo ngứa ngáy, gây bất tiện cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày, cản trở chuyện vợ chồng cũng là biểu hiện của viêm cổ tử cung cần lưu ý sớm.

Các dấu hiệu khác

Bên cạnh các dấu hiệu viêm cổ tử cung được đề cập ở trên, khi bị viêm cổ tử cung, bạn có thể nhận biết bệnh qua các dấu hiệu khác như khó thụ thai, chảy máu âm đạo bất thường, rong kinh, người nôn nao mệt mỏi.

Qua đây có thể thấy, các triệu chứng viêm cổ tử cung khá rõ ràng nhưng rất giống với các bệnh phụ khoa khác như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo nên bạn không thể nào xác định rõ mình đang mắc bệnh gì. Khi thấy xuất hiện và nghi ngờ bất kì dấu hiệu viêm cổ tử cung nào kể trên cần lập tức đến cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị.

 

 

Dấu hiệu viêm cổ tử cung
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (45 lượt đánh giá)