Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem: 1436
Đánh giá:
Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 37 lượt đánh giá )

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung được biểu hiện khá rõ nét tuy nhiên lại có nét giống với triệu chứng viêm cổ tử cung, viêm âm đọa do đó người bệnh thường không biết mình đang bị bệnh gì. Do đó bạn cần chú ý theo dõi nếu thấy phát hiện các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung dưới đây cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để chỉ đích danh bệnh.

 

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khí hư bất thường

Đây là triệu chứng của viêm cổ tử cung điển hình nhất. Bình thường khí hư (hay dịch tiết âm đạo) có màu trắng ngà, hơi lỏng và keo. Bệnh viêm lộ tuyến sẽ khiến khí hư biến tính, khi hư xuất hiện nhiều hơn, mùi hôi tanh nồng nặc, khó chịu. Khí hư lúc thì đặc sệt lại thành từng mảng, màu trắng đục khác lạ; đôi lúc lại loãng, kèm theo bọt và số lượng khá nhiều. Do các mầm bệnh gây viêm cổ tử cung không thống nhất nên trạng thái khí hư cũng khác nhau.

Rối loạn tiểu tiện

Người bệnh có thể nhận biết các dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung qua những thay đổi ở hệ bài tiết. Do cổ tử cung khá gần với bàng quang nên các vi khuẩn viêm nhiễm có thể xâm lấn gây viêm bàng quang làm cho bàng quang luôn ở trạng thái kích thích dẫn tới tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, lây truyền vi khuẩn viêm nhiễm sang vùng niệu đạo.

Các biểu hiện đau

Một biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung khác mà hầu như ai cũng phải trải qua đó là các cơn đau. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể dẫn đến các cơn đau điển hình ở vùng bụng dưới, vùng thắt lưng, đau khi đi tiểu hoặc đau rát lúc quan hệ tình dục. Một số trường hợp còn đau bụng kinh dữ dội, khổ sở khi đến ngày đèn đỏ. Một số nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu để sang giai đoạn mãn tính có thể gây ra các cơn đau ở vùng dây chằng cực khó chữa trị. Bên cạnh đó, các trường hợp viêm lộ tuyến nặng có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết âm đạo sau khi quan hệ.

Khi đi siêu âm cổ tử cung có thể thấy mặt ngoài cổ tư cung không láng nhẵn như bình thường mà đỏ sần sùi cũng là triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung đáng chú ý.

Viêm lộ tuyến có thai được không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất phổ biến vì vậy bất cứ chị em nào cũng có thể bị căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này hỏi thăm. Đặc biệt là những chị em có các thói quen không tốt chẳng hạn như không giữ gìn vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục không an toàn… Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không? Vấn đề viêm lộ tuyến có thai được không nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chị em phụ nữ.

Theo các chuyên gia chuyên khoa thì viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể khiến chị em bị vô sinh hiếm muộn. Sở dĩ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em bởi vì bệnh gây ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng và sự di chuyển của tinh trùng.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn gây ảnh hưởng đến cả đời sống sinh hoạt thường ngày và sời sống chăn gối vợ chồng do bệnh gây ra các triệu chứng bất thưởng như khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi, bị xuất huyết khi quan hệ tình dục… Chính vì vậy nếu nghi ngờ mình có triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung hãy nhanh chóng đi thăm khám để được tư vấn trực tiếp.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Nhiều chị em do chưa hiểu rõ viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không chính vì vậy đã chủ quan hoặc kéo dài thời gian đi chữa trị căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phiền toái này. Để biết viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm không chị em hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây:

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm cho sức khỏe: Nếu chị em để tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung kéo dài thì tình trạng viêm nhiễm sẽ lan rộng và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm chẳng hạn như ung thư cổ tử cung, viêm tử cung, viêm ống dẫn trứng…

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản: Đây là một trong những mối nguy hiểm hàng đầu mà bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra cho chị em khi phát hiện và đi điều trị bệnh chậm trễ.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung làm suy giảm chất lượng cuộc sống: Không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe, bệnh viêm cổ tử cung còn ảnh hưởng đến cả đời sống sinh hoạt hàng ngày và đời sống sinh hoạt vợ chồng của chị em.

Để tránh những mối nguy hiểm này thì ngay khi có dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung chẳng hạn như khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi… Chị em cần đi thăm khám sớm để cơ biện pháp khắc phục kịp thời.

 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm lộ tuyến tử cung là gì? Viêm lộ tuyến tử cung có nguy hiểm không
Viêm lộ tuyến tử cung là...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung Viêm  lộ tuyến cổ tử cung là một...
Viêm cổ tử cung có biểu hiện như thế nào
Viêm cổ tử cung có biểu...
Viêm cổ tử cung Viêm cổ tử cung là tên gọi của một căn bệnh...
Nguyên nhân viêm lộ tuyến tử cung là gì?
Nguyên nhân viêm lộ tuyến...
Viêm tử cung lộ tuyến Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Bệnh cổ tử cung có phải là triệu chứng của bệnh vô sinh?
Bệnh cổ tử cung có phải...
Bệnh cổ tử cung - bệnh tử cung Hỏi: Xin chào bác sĩ! Mới đây...
Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung là gì
Nguyên nhân gây bệnh viêm...
Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung Có rất nhiều nguyên nhân viêm...
Cổ tử cung là gì? Các bệnh về cổ tử cung
Cổ tử cung là gì? Các...
Bệnh cổ tử cung Các bệnh về cổ tử cung có xu hướng ngày càng gia...