Cách chữa bệnh tắc vòi trứng

Lượt xem: 206
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 41 lượt đánh giá )

Cách chữa tắc vòi trứng

Cách chữa tắc vòi trứng là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là những phụ nữ bị vô sinh hiếm muộn do tắc vòi trứng gây ra. Minh chứng là mỗi ngày chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thành Đức nhận được câu hỏi với nội dụng tương tự từ hàng trăm phụ nữ.

điều trị tắc vòi trứng

Chữa tắc vòi trứng (Hình minh họa)

Hơn nữa, chuyên gia của phòng khám nhận thấy được mức độ nguy hiểm của bệnh tắc vòi trứng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Bệnh viêm vòi trứng này không những có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới mà còn có tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng. Cho nên, hôm nay chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Cách chữa tắc vòi trứng được áp dụng đem lại hiệu quả cao

Tắc vòi trứng còn có tên gọi khác là tắc ống dẫn trứng được hiểu là tình trạng vòi trứng bị tắc, do rất nhiều tác nhân gây ra như nạo phá thai, sảy thai nhiều lần, quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền các bệnh qua đường tình dục, không vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, viêm niệu đạo mãn tính, các bệnh phụ khoa (lạc nội mạc tử cung, viêm phúc mạc)… với sự xuất hiện của các triệu chứng tiêu biểu rất dễ dàng nhận biết như kinh nguyệt không đều, đau khó chịu ở vùng bụng, khí hư ra nhiều, rối loạn chức năng tiêu hóa…

Vòi trứng bị bít tắc nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, dứt điểm thì sẽ gây vô sinh hiếm muộn (chiếm 25% nguyên nhân gây vô sinh ở nữ) do khi đó trứng và tinh trùng bị ngăn cản, không thể gặp nhau nên không thụ tinh được.

Hiện nay có rất nhiều cách chữa tắc vòi trứng khác nhau có hiệu quả cao căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng bệnh đó là: chữa bằng thuốc (bao gồm các loại thuốc khác nhau), và chữa bằng phẫu thuật (bao gồm các phương pháp phẫu thuật khác nhau).

Chữa tắc vòi trứng bằng thuốc

Thuốc chữa tắc vòi trứng có rất nhiều loại khác nhau căn cứ vào từng nguyên nhân gây bệnh cụ thể, sẽ được bác sĩ kê cho bệnh nhân sử dụng sau khi kiểm tra, thăm khám cẩn thận.

Lưu ý: Thuốc chỉ có thể chữa bệnh tắc vòi trứng khỏi hoàn toàn khi đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí sau. Một là, bệnh ở mức độ nhẹ, chủ yếu do các loại viêm nhiễm gây ra. Hai là, bệnh nhân sử dụng đúng loại thuốc, tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về việc dùng thuốc. Ba là, có chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi, ăn uống kết hợp phù hợp.

Cách chữa tắc vòi trứng bằng phẫu thuật

Bao gồm các phương pháp phẫu thuật sau: phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi, phẫu thuật nội soi tử cung và vòi trứng, phẫu thuật cắt ống dẫn trứng, phẫu thuật nối ống dẫn trứng.

Phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi trong chữa bệnh tắc vòi trứng

Áp dụng đối với trường hợp bị tắc vòi trứng ở đoạn xa, do các dây dính quanh vòi, có sự tổn thượng nhẹ ở vòi trứng. Phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi sẽ giúp loại bỏ các dây dính quấn quanh loa vòi từ đó giúp vòi trứng được thông thoáng, không bị tắc.

Cách chữa tắc vòi trứng phẫu thuật nội soi tử cung và vòi trứng

Áp dụng đối với những trường hợp phụ nữ bị bệnh tắc vòi trứng ở đoạn gần. Với phương pháp phẫu thuật này, bác sĩ sẽ đặt dụng cụ nội soi vào buồng tử cung để loại bỏ những mô vụn tắc nghẽn, tách chỗ vòi trứng bị dính.

tắc ống dẫn trứng

Tắc vòi trứng và cách chữa trị

Cách chữa tắc vòi trứng bằng phẫu thuật cắt bỏ

Áp dụng đối với trường hợp phụ nữ bị bệnh tắc vòi trứng ở mức độ nặng, có dịch ứ đọng nhiều không thể thực hiện tái tạo loa vòi. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên môn để cắt bỏ đoạn vòi trứng bị ứ dịch, để lại tử cung và buồng trứng. Với cách này, bệnh nhân phải đồng ý mới có thể tiến hành, vì sau phẫu thuật người phụ nữ không thể có thai theo cách thông thường mà phải tiến hành thụ tinh nhân tạo.

Cách chữa tắc vòi trứng bằng phẫu thuật cắt nối

Với phương pháp phẫu thuật nối ống dẫn trứng, đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ đoạn vòi trứng bị tổn thương, sau đó sẽ nối 2 đầu lại với nhau. Đây là phẫu thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ cao, thiết bị y tế hiện đại mới có thể thành công. Sau phẫu thuật có đến 80% bệnh nhân có thể mang thai trở lại.

Với những thông tin mà chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức đã cung cấp như ở trên về các cách chữa tắc vòi trứng hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được phần nào thắc mắc.

Các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 01662286888 / 01662285888 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ miễn phí của chuyên gia. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và điều trị triệt để, vĩnh viễn bệnh tắc vòi trứng.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm vòi trứng là gì? Nguyên nhân viêm vòi trứng
Viêm vòi trứng là gì?...
Viêm vòi trứng Viêm tắc vòi trứng (viêm tắc ống dẫn trứng) là...
Bệnh viêm vòi trứng ở phụ nữ có tác hại như thế nào
Bệnh viêm vòi trứng ở...
Bệnh viêm vòi trứng Bệnh viêm vòi trứng hay bệnh viêm ống dẫn...
Viêm tắc vòi trứng là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị
Viêm tắc vòi trứng là gì?...
Viêm tắc vòi trứng  Viêm tắc vòi trứng là gì? Là dạng bệnh...
Viêm buồng trứng, nguyên nhân viêm buồng trứng là gì?
Viêm buồng trứng, nguyên...
Viêm buồng trứng Viêm buồng trứng là một loại bệnh phụ khoa, có...
Dấu hiệu viêm buồng trứng có thể phát hiện sớm hay không?
Dấu hiệu viêm buồng trứng...
Triệu chứng - Dấu hiệu viêm buồng trứng Đôi khi dấu hiệu viêm...
Các phương pháp điều trị bệnh viêm buồng trứng
Các phương pháp điều trị...
Phương pháp chữa viêm buồng trứng Bệnh viêm buồng trứng là một...