Dấu hiệu của bệnh tắc vòi trứng ở phụ nữ

Lượt xem: 200
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 42 lượt đánh giá )

Dấu hiệu tắc vòi trứng ở phụ nữ

Dấu hiệu tắc vòi trứng ở phụ nữ cũng có thể báo hiệu cho thấy khả năng sinh sản đang bị đe dọa. Ngày càng có nhiều chị em bị vô sinh hiếm muộn cho nên cần phải phát hiện bệnh thật sớm để có khả năng hữa khỏi hoàn toàn. Hiện nay, có rất nhiều các cặp vợ chồng tìm kiếm đến các phòng khám đa khoa chuyên khoa để chữa trị vô sinh. Vậy thì dấu hiệu tắc vòi trứng ở phụ nữ như thế nào? Để hiểu rõ hơn về các vấn đề này, các bạn hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

viêm tắc ống dẫn trứng

Dấu hiệu tắc vòi trứng ở phụ nữ (Hình ảnh minh họa)

Về bệnh tắc vòi trứng ở phụ nữ

Trước khi tìm hiểu dấu hiệu tắc vòi trứng ở phụ nữ, các bạn cần hiểu tắc vòi trứng là bệnh gì? Bệnh có thể gây nguy hiểm như thế nào nếu không được chữa trị kịp thời? Tắc vòi trứng là hiện tượng viêm nhiễm ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, khiến ống dẫn này bị hẹp lại, thậm chí là tắc nghẽn từ đó gây cản trở trứng di chuyển vào tử cung. Khi vòi trứng bị hẹp sẽ gây khó khăn cho việc trứng thụ tinh. Trong trường hợp nếu trứng vẫn được thụ tinh thì trứng đã thụ tinh không xuống được tử cung làm tổ mà sẽ bị mắc kẹt tại ngay vòi trứng và phát triển tại đây gây hiện tượng chửa ngoài dạ con (mang thai ngoài tử cung).

Bài viết có thể bạn quan tâm
Viêm vùng chậu là gì? nguyên nhân viêm vùng chậu

Khi bị chửa ngoài dạ con sẽ rất nguy hiểm, nếu không kịp thời phát hiện và xử lý thì khả năng tử vong của chị em sẽ rất cao. Còn đối với những trường hợp vòi trứng bị tắc hẳn, trứng và tinh trùng không thể gặp nhau từ đó quá trình thụ tinh không thể diễn ra. Đây chính là nguyên nhân gây bệnh vô sinh ở phụ nữ. Chính vì vậy việc phát hiện sớm dấu hiệu tắc vòi trứng là điều hết sức cần thiết bởi điều này sẽ giúp chị em đi khắc phục tình trạng bệnh kịp thời.

Dấu hiệu tắc vòi trứng ở phụ nữ là gì?

Tắc vòi trứng tác động trực tiếp tới khả năng sinh sản của phụ nữ nên các chị em cần tìm hiểu các dấu hiệu tắc vòi trứng để từ đó có thể đi thăm khám và chữa trị tắc vòi trứng kịp thời. Dưới đây là 3 dấu hiệu tắc vòi trứng thường gặp, chị em hãy cùng tham khảo:

viem tac ong dan trung

Dấu hiệu tắc vòi trứng
  • Khó chịu vùng bụng: Tắc vòi trứng do viễm nhiễm gây ra nên chị em thường xuyên bị khó chịu vùng bụng với các triệu chứng như đau  bụng, có thể đau âm ỉ nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc đau quặn thắt, đôi khi sẽ đau lưng, mệt mỏi đi tiểu nhiều… Các triệu chứng này cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh như viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm bàng quang… nhưng chị em cũng không nên bỏ qua biểu hiện này.
  • Kinh nguyệt không đều: Kinh nguyệt là biểu hiện sinh lý tự nhiên của người phụ nữ trong tuổi sinh đẻ vì vậy chú ý quan sát các triệu chứng bất thường của kinh nguyệt sẽ giúp chị em trong việc phát hiện bệnh tình. Dấu hiệu tắc vòi trứng ở phụ nữ cũng có thể phát hiện dựa vào chu kì kinh nguyệt. Tắc vòi trứng tác động đến buồng trứng nên sẽ gây ra các ảnh hưởng cho chu kì kinh nguyệt của chị em. Nếu chị em bị tắc vòi trứng thì khi đó chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ có các biểu hiện như chu kỳ kinh ngắn hay dài thất thường, lượng máu kinh tháng thì ra rất nhiều nhưng có tháng lại ra rất ít, đôi khi máu kinh có màu đen và mùi hôi khó chịu… Các dấu hiệu này thường khá mập mờ, không rõ ràng do đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh khác như viêm nhiễm âm đạo, chế độ ăn uống thất thường, stress, thay đổi nội tiết…
  • Khó thụ thai: Như đã chia sẻ ở trên, tắc vòi trứng sẽ cản trở quá trình thụ tinh và quá trình trứng di chuyển xuống tử cung. Trứng sẽ không thể kết hợp tinh trùng hoặc nếu thụ tinh được lại không thể xuống làm tổ dưới tử cung. Đây là nguyên nhân chính gây vô sinh hiếm muộn hoặc mang thai ngoài tử cung ở phụ nữ. Ngoài ra, việc tắc vòi trứng cũng tác động tới buồng trứng làm rối loạn rụng trứng, kinh nguyệt không điều hòa cũng gây khó khăn cho việc thụ thai từ đó ảnh hưởng tới việc sinh nở. Chính vì vậy, khó thụ thai cũng chính là một dấu hiệu tắc vòi trứng rất quan trọng mà chị em cần lưu tâm.
  • Các biểu hiện khác: Các biểu hiện như tiết dịch âm đạo nhiều, đau khi quan hệ tình dục… cũng có thể là dấu hiệu tắc vòi trứng mà chị em cũng nên để ý.

Các dấu hiệu tắc vòi trứng ở phụ nữ thường không rõ ràng, khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên vì tắc vòi trứng có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm mẹ của phụ nữ nên dù có một biểu hiện giống với dấu hiệu tắc vòi trứng như trên thì các chị em cũng nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa và uy tín để thăm khám. Việc này sẽ có thể giúp chị em phát hiện bệnh sớm, các y bác sĩ đưa ra các liệu pháp điều trị phù hợp để phòng tránh vô sinh hiếm muộn.

Nếu như chị em có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dấu hiệu tắc vòi trứng ở phụ nữ chị em vui lòng gọi đến số: 01662286888 hoặc 01662285888 để được các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm vòi trứng là gì? Nguyên nhân viêm vòi trứng
Viêm vòi trứng là gì?...
Viêm vòi trứng Viêm tắc vòi trứng (viêm tắc ống dẫn trứng) là...
Bệnh viêm vòi trứng ở phụ nữ có tác hại như thế nào
Bệnh viêm vòi trứng ở...
Bệnh viêm vòi trứng Bệnh viêm vòi trứng hay bệnh viêm ống dẫn...
Viêm tắc vòi trứng là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị
Viêm tắc vòi trứng là gì?...
Viêm tắc vòi trứng  Viêm tắc vòi trứng là gì? Là dạng bệnh...
Viêm buồng trứng, nguyên nhân viêm buồng trứng là gì?
Viêm buồng trứng, nguyên...
Viêm buồng trứng Viêm buồng trứng là một loại bệnh phụ khoa, có...
Dấu hiệu viêm buồng trứng có thể phát hiện sớm hay không?
Dấu hiệu viêm buồng trứng...
Triệu chứng - Dấu hiệu viêm buồng trứng Đôi khi dấu hiệu viêm...
Các phương pháp điều trị bệnh viêm buồng trứng
Các phương pháp điều trị...
Phương pháp chữa viêm buồng trứng Bệnh viêm buồng trứng là một...