Viêm vòi trứng có chữa được không? Cách kiểm tra vòi trứng

Lượt xem: 2369

Viêm vòi trứng có chữa được không?

Bị viêm vòi trứng có chữa được không? cách kiểm tra vòi trứng như thế nào là 2 trong số rất nhiều câu hỏi có liên quan đến bệnh viêm vòi trứng, một căn bệnh có mức độ nguy hại rất lớn đối với sức khỏe sinh sản, thậm chí có khả năng gây vô sinh nữ cần sự giải đáp của chuyên gia. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, tỷ lệ và đối tượng mắc bệnh vô sinh do viêm vòi trứng có xu hướng ngày càng tăng cao, mở rộng. Cho nên, hôm nay chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp các bạn giải đáp 2 câu hỏi trên.

viêm vòi trứng có chữa được không

Viêm vòi trứng là một trong các căn bệnh phụ khoa thường gặp, có mức độ nguy hại trầm trọng tới khả năng sinh sản, chỉ tình trạng viêm nhiễm tại vòi trứng (vòi trứng là cầu nối giúp tinh trùng di chuyển tới gặp trứng để thụ tinh, hoặc trứng đã thụ tinh di chuyển về tử cung làm tổ), chủ yếu do các loại viêm nhiễm gây ra.

Bị viêm vòi trứng có chữa được không? Chuyên gia cho biết, bệnh viêm vòi trứng có chữa được hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đó là: mức độ nhẹ nặng của bệnh, chất lượng của cơ sở y tế, phương pháp thực hiện, và trình độ của bác sĩ chuyên khoa.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Khám phụ khoa ở đâu tốt tại Hà Nội hiện nay
Thông tắc vòi trứng ở đâu tốt nhất tại Hà nội?

Mức độ nhẹ nặng của bệnh viêm vòi trứng

Bệnh viêm vòi trứng bao gồm 2 cấp độ tăng dần theo độ nặng của bệnh là viêm vòi trứng cấp tính (mới mắc bệnh, viêm nhiễm ở mức độ nhẹ, phạm vị hẹp) và viêm vòi trứng mãn tính (bệnh để lâu không chữa trị, viêm nhiễm ở mức độ nặng, phạm vi rộng). Tình trạng viêm vòi trứng có thể chữa khỏi hoàn toàn, chức năng của vòi trứng có thể được phục hồi nếu được phát hiện và chữa trị sớm khi bệnh ở mức độ nhẹ.

Chất lượng của cơ sở y tế

Những cơ sở y tế có chất lượng tốt có thể chữa khỏi bệnh viêm vòi trứng, phục hồi sức khỏe một cách an toàn trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Ngược lại, những cơ sở y tế có chất lượng kém không những không có khả năng chữa khỏi bệnh viêm vòi trứng mà còn khiến cho bệnh trở nên trầm trọng, nguy hiểm hơn.

Phương pháp thực hiện chữa vòi trứng

Vòi trứng có khả năng phục hồi sau viêm nhiễm hay không có sự phụ thuộc rất lớn vào phương pháp thực hiện chữa trị. Nếu thực hiện đúng phương pháp với đúng tác nhân, tình trạng viêm nhiễm và cơ địa của bệnh nhân thì có thể chữa khỏi bệnh. Ngược lại, nếu không thực hiện đúng phương pháp thì không thể chữa khỏi bệnh. Mà phương pháp chữa bệnh sẽ do bác sĩ chuyên khoa giỏi yêu cầu bệnh nhân áp dụng.
Hiện nay có 2 phương pháp chữa tắc vòi trứng được áp dụng phổ biến, có hiệu quả cao, đã trị khỏi tình trạng viêm nhiễm tại vòi trứng cho rất nhiều bệnh nhân đó là chữa bằng thuốc và chữa bằng phẫu thuật.

Trình độ của bác sĩ chuyên khoa

Một trong những yếu tố có sự chi phối không hề nhỏ đến kết quả quá trình chữa viêm vòi trứng phải kể đến là trình độ của bác sĩ chuyên khoa. Những bác sĩ chuyên khoa thực hiện chữa viêm vòi trứng có trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm sẽ chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà không gây bất cứ ảnh hưởng gì xấu tới sức khỏe. Trái lại, những bác sĩ chuyên khoa thực hiện chữa vòi trứng có trình độ thấp, non kém về kinh nghiệm sẽ khó mà có thể chữa khỏi bệnh.

Kiểm tra vòi trứng như thế nào?

Bệnh viêm vòi trứng rất cần được phát hiện và chữa trị sớm, dứt điểm. Dưới đây chuyên gia sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về một số cách kiểm tra vòi trứng chuẩn xác nhằm mục đích phát hiện bệnh cũng như tình trạng viêm nhiễm và có biện pháp chữa trị bệnh phù hợp, hiệu quả.

Một số cách kiểm tra vòi trứng chuẩn xác đã và đang được áp dụng hiện nay: chụp cản quang vòi trứng, còn có tên gọi khác là chụp tử cung – vòi trứng, thực hiện sau khi sạch kinh nguyệt khoảng từ 2 – 3 ngày; siêu âm đầu dò, hay còn gọi là nội soi tại vị trí ổ bụng… Đây được xem là 2 cách kiểm tra những vấn đề bất thường tại vòi trứng nói chung, viêm vòi trứng nói riêng hữu hiệu, chuẩn xác nhất.

Với những thông tin mà chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết được viêm vòi trứng có chữa được không và cách kiểm tra vòi trứng chuẩn xác. Các bạn có thể liên hệ với chuyên gia theo số điện thoại 0394 976 999 / 0386 977 199 để được giải đáp, tư vấn miễn phí. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và chữa trị viêm vòi trứng triệt để, bảo vệ sức khỏe sinh sản an toàn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Viêm vòi trứng có chữa được không? Cách kiểm tra vòi trứng
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  83 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?