Bị tắc vòi trứng có chữa được không

Lượt xem: 2582

Bị tắc vòi trứng có chữa được không

Bị tắc vòi trứng có chữa được không là câu hỏi của một bạn nữ gửi về cho phòng khám Hưng Thịnh hôm qua. Đây cũng là một câu hỏi đáng được quan tâm dành cho chị em phụ nữ nhất là những bạn có cùng hoàn cảnh này: "Bác sĩ ơi! Vợ chồng em lấy nhau tính tới nay đã được 2 năm nhưng em vẫn không có thai. Dù vợ chồng em đã sử dụng biện pháp canh ngày rụng trứng nhưng vẫn không được. Em có đề nghị chồng đưa đi khám nhưng chồng em không đồng ý. Nói chuyện với các chị trong công ty thì mọi người nói có nguy cơ cao em bị tắc vòi trứng. Vì giờ bệnh này là phổ biến nhất khiến chị em bị vô sinh. Xin bác sĩ cho em biết bị tắc vòi trứng có chữa được không ạ? Và chi phí điều trị có cao không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ".

Bị bệnh viêm tắc vòi trứng có chữa được không

Bị viêm tắc vòi trứng có chữa được không

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng tư cách chuyên môn của các bác sĩ và gửi câu hỏi của bạn về cho chúng tôi. Các bác sĩ xin trả lời bạn như sau:

Bị tắc vòi trứng hay không còn chưa chắc

Bạn đã kết hôn được 2 năm. Nhưng không biết chuyện quan hệ của bạn có diễn ra bình thường không. Nếu có thì bạn có nguy cơ cao mắc vô sinh hiếm muộn.

Tuy nhiên, vô sinh hiếm muộn cũng có nhiều nguyên nhân. Và quan trọng là nó có thể bắt nguồn từ cả vợ và chồng (tỷ lệ là 50:50).

Vợ chồng bạn cần đi khám để có thể biết chính xác nguyên nhân hiếm muộn do ai và do đâu. Từ đó mới có phương hướng điều trị tốt được. Bạn cần đi càng sớm càng tốt và cố gắng thuyết phục chồng mình cùng tham gia nhé!

Bài viết có thể bạn quan tâm
Viêm vùng chậu là gì? nguyên nhân viêm vùng chậu

Bệnh tắc vòi trứng có thể chữa khỏi được

Tỷ lệ nữ giới bị vô sinh hiếm muộn do bệnh viêm vòi trứng là khoảng 20%. Đây là một con số không nhỏ. Tuy nhiên, các chị em cũng đừng vội lo lắng vì bệnh này có thể chữa được bằng việc uống thuốc hoặc tiểu phẫu thông tắc vòi trứng.

Trong trường hợp nếu 2 phương pháp trên vẫn không thể cải thiện được tình trạng hiếm muộn của nữ giới thì người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Với những ai bị vô sinh hiếm muộn do tắc vòi trứng mà chất lượng trứng vẫn đảm bảo thì thụ tinh là lựa chọn tối ưu.

Chi phí chữa bệnh tắc vòi trứng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở tiến hành: chữa tắc vòi trứng hiện này có thể thực hiện ở các bệnh viện phụ sản lớn hoặc các phòng khám tư nhân đều được. Tuy nhiên, bệnh viện công thường khiến chị em mất nhiều thời gian chờ đợi hay làm thủ tục khá phức tạp. Tròn khi đó, phòng khám tư chất lượng tương đương mà dịch vụ lại tốt hơn hẳn.

Phương pháp tiến hành: Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Thông thường dùng thuốc sẽ ít tốn kém hơn so với phẫu thuật hay thụ tinh nhân tạo.

Tình trạng bệnh: đây là yếu tố quan trọng có tính quyết định tới chi phí điều trị bệnh tắc vòi trứng. Bởi nó cũng là yếu tố quyết định tới phương pháp điều trị mà bệnh nhân được chỉ định. Người mắc bệnh nặng quá trình điều trị cũng khó khăn, phức tạp và tốn nhiều thờ gian hơn nên chi phí cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng người bệnh cần lưu ý: Không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí điều trị (dù rằng mức kinh tế của mỗi gia đình là khác nhau) mà cần quan tâm nhiều đến kết quả điều trị. Bạn nên tham khảo ý kiến của người thân trước khi lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh cho mình để không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Bạn đọc giấu tên thân mến! Với câu hỏi bị bệnh tắc vòi trứng có chữa được không của bạn ở trên đã được các chuyên gia giải đáp cặn kẽ. Nếu bạn còn vấn đề gì cần tư vấn có thể tiếp tục gửi mail cho chúng tôi hoặc gọi điện thoại tới số 0394 976 999 để được giải đáp nhé!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Bị tắc vòi trứng có chữa được không
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  112 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?