Bị bệnh viêm ngứa vùng âm đạo

Lượt xem: 422
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 24 lượt đánh giá )

Bệnh ngứa âm đạo

Bệnh ngứa âm đạo là một căn bệnh viêm phụ khoa gặp rất nhiều ở nữ giới. Viêm ngứa âm đạo không những gây khó chịu mà còn có thể dẫn đến bệnh vô sinh hiếm muộn cho chị em phụ nữ nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời. Chính vì vậy khi thấy có triệu chứng âm đạo bị ngứa chị em nên nhanh chóng đi điều trị ngứa âm đạo để bảo vệ sức khỏe của mình. Sau đây chị em hãy cùng tham khảo thông tin về vấn đề ngứa rát âm đạo trong bài viết dưới đây.

Bệnh ngứa âm đạo, benh ngua am dao

Nguyên nhân ngứa vùng âm đạo

Bệnh ngứa âm đạo là căn bệnh xảy ra do âm đạo bị các loại vi khuẩn có hại như nấm Candida, trùng roi Trichomonas, song cầu lậu khuẩn… tấn công từ đó gây ra tình trạng viêm ngứa âm đạo. Khi âm đạo bị ngứa chị em cần tránh gãi vì sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm lan rộng và làm mức độ viêm ngứa âm đạo trầm trọng hơn.

Nguyên nhân ngứa vùng âm đạo chủ yếu là xuất phát từ việc sinh hoạt không lành mạnh hoặc không khoa học của chị em. Nếu như chị em có các thói quen sinh hoạt dưới đây thì cần phải thay đổi ngay nếu như không muốn bị bệnh ngứa rát âm đạo hỏi thăm:

  • Không vệ sinh vùng kín thường xuyên, trong chu kì kinh nguyệt để băng vệ sinh quá lâu (trên 4h).
  • Thụt rửa âm đạo cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngứa vùng âm đạo vì việc thụt rửa âm đạo làm mất cân bằng môi trường âm đạo đồng thời tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bên trong âm đạo.
  • Quan hệ tình dục không an toàn cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh ngứa âm đạo.
  • Bên cạnh đó âm đạo bị ngứa cũng có thể là do chị em dùng không đúng loại dung dịch vệ sinh vùng kín, nạo phá thai tại những địa chỉ phá thai kém chất lượng…

Triệu chứng rát ngứa âm đạo xuất hiện, phải làm sao?

Khi có triệu chứng ngứa rát âm đạo chị em cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để thăm khám để có biện pháp khắc phục thời. Tuyệt đối chị em không nên e ngại vì bệnh xảy ra ở vùng nhạy cảm mà kéo dài thời gian đi chữa trị bệnh viêm ngứa âm đạo bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe sinh sản của chị em.

Cách điều trị ngứa vùng âm đạo

Viêm ngứa âm đạo có rất nhiều cách chữa trị. Tuy nhiên như trên đã nói tình trạng ngứa rát âm đạo xảy ra do rất nhiều loại vi khuẩn. Chính vì vậy, cách chữa ngứa âm đạo có thể đem lại hiệu quả cao thì chị em bắt buộc phải đi khám xét để tìm ra loại vi khuẩn gây bệnh. Nếu chữa trị tùy tiện khi chưa tìm được loại vi khuẩn gây bệnh chị em rất dễ chữa bệnh sai hướng từ đó bệnh ngứa âm đạo không những không được chữa trị mà còn gây khó khăn cho việc điều trị ngứa rát âm đạo về sau.

Cách phòng tránh viêm ngứa âm đạo

Để tránh âm đạo bị ngứa chị em hãy tránh xa nguyên nhân ngứa âm đạo ở trên. Tức là chị em cần giữ gìn vệ sinh vùng kín và cần vệ sinh vùng kín đúng cách, quan hệ tình dục an toàn (sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, chung thủy với một bạn tình… ), chú ý vệ sinh và thay băng vệ sinh trong chu kì kinh nguyệt vì trong thời gian này nguy cơ chị em bị ngứa vùng âm đạo cao hơn những ngày bình thường rất nhiều…

Hi vọng những thông tin trong bài bệnh ngứa âm đạo sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về căn bệnh phụ khoa phiền toái này để từ đó có thể phòng tránh viêm ngứa âm đạo kịp thời. Trong trường hợp âm đạo bị ngứa chị em có thể đến trực tiếp địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám phụ khoa Thành Đức tư vấn và thăm khám trực tiếp bệnh cho chị em.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Ngứa âm đạo và cách chữa trị dứt điểm
Ngứa âm đạo và cách chữa...
Ngứa âm đạo - Điều trị ngứa âm đạo Ngứa âm đạo diễn ra phổ...
Viêm âm đạo nguy hiểm không lường trước được
Viêm âm đạo nguy hiểm...
Bệnh viêm âm đạo Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa...
Bệnh viêm nhiễm âm đạo ở phụ nữ có thể dẫn tới vô sinh
Bệnh viêm nhiễm âm đạo...
Bệnh viêm nhiễm âm đạo Viêm nhiễm âm đạo có nhiều nguyên nhân...
Viêm âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không
Viêm âm đạo khi mang thai có...
Viêm âm đạo khi mang thai Viêm âm đạo khi mang thai, nếu không được...
Cách chữa ngứa âm đạo
Cách chữa ngứa âm đạo
Cách chữa ngứa âm đạo Cách chữa ngứa âm đạo hiệu quả là gì?...
Nguyên nhân ngứa âm đạo
Nguyên nhân ngứa âm đạo
Nguyên nhân ngứa âm đạo Nguyên nhân ngứa âm đạo là gì? tưởng...