Ngứa rát vùng âm đạo phải trị thế nào

Lượt xem: 3050

Ngứa rát vùng âm đạo phải trị thế nào

Ngứa vùng âm đạo gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần và sinh hoạt của chị em. Không những thế, hiện tượng ngứa rát âm đạo còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm, đó chính là bệnh viêm âm đạo. Loại bệnh lý này đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em nếu phát hiện và đi điều trị chậm trễ. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng viêm ngứa âm đạo qua bài viết chia sẻ dưới đây.

ngứa rát âm đạo

Ngứa vùng âm đạo phải điều trị thế nào? Hình ảnh minh họa

Tại sao bị ngứa vùng âm đạo?

Sở dĩ tình trạng ngứa vùng âm đạo xảy ra là do âm đạo bị các loại vi khuẩn có hại chẳng hạn như nấm, trùng roi, virus HPV, song cầu lậu khuẩn… tấn công từ đó dẫn đến tình trạng viêm ngứa âm đạo. Thường thì ngứa rát âm đạo xảy ra với những chị em có các thói quen sinh hoạt không khoa học dưới đây:

- Không vệ sinh vùng kín thường xuyên (hàng ngày và nhất là trong chu kì kinh nguyệt), không vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Thụt rửa âm đạo.

- Sử dụng dung dịch rửa vùng kín không đảm bảo chất lượng hoặc không phù hợp cũng có thể dẫn đến tình trạng ngứa âm đạo.

- Quan hệ tình dục không an toàn.

- Mặc quần lót quá chật hoặc không thay quần lót thường xuyên.

- Ngoài ra nguyên nhân viêm ngứa âm đạo cũng có thể là do chị em đã từng phá thai ở những địa chỉ nạo phá thai không an toàn.

Nếu chị em thấy có triệu chứng ngứa rát âm đạo thì hãy nhanh chóng đi đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh bởi chị em đang có dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo. Nếu chữa trị viêm âm đạo chậm trễ sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ngược dòng từ đó gây ảnh hưởng nhgiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Ngứa âm đạo và cách chữa trị dứt điểm

Cách phòng chống và điều trị ngứa rát âm đạo

Cách điều trị ngứa rát âm đạo: Thường thì ngứa rát âm đạo chỉ cần điều trị bằng nội khoa là có thể khỏi bệnh. Để có thể chữa dứt điểm tình trạng viêm ngứa âm đạo chị em thường phải dùng thuốc cả dạng uống và dạng đặt. Tuy nhiên do thuốc chữa viêm ngứa âm đạo rất đa dạng và cần phải sử dụng tương ứng với loại vi khuẩn gây ra tình trạng viêm ngứa vùng kín mới hiệu quả. Chính vì vậy khi thấy có hiện tượng ngứa vùng âm đạo chị em hãy đi thăm khám để có thể có được kết quả điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách phòng tránh ngứa rát âm đạo: Mặc dù tình trạng viêm ngứa chỗ kín gặp rất phổ biến ở nữ giới do vùng kín của chị em có cấu tạo mở. Tuy nhiên nếu chị em tránh xa các nguyên nhân ngứa vùng âm đạo trên đây thì sẽ tránh xa được căn bệnh phụ khoa phiền toái này. Chính vì vậy để không bị viêm ngứa vùng kín chị em hãy:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, trong chu kì kinh nguyệt cần vệ sinh vùng kín thường xuyên hơn. Trước và sau khi quan hệ tình dục chị em cũng cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

- Vệ sinh vùng kín theo chiều trước ra sau.

- Nếu muốn vệ sinh vùng kín bằng dung dịch phụ nữ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

- Quan hệ tình dục an toàn (sử dụng bao cao su khi quan hệ).

- Mặc quần lót rộng, có chất liệu thoáng mát.

Hi vọng những thông tin trong bài ngứa vùng âm đạo sẽ giúp chị em hiểu rõ nguyên nhân ngứa rát âm đạo để từ đó có biện pháp phòng tránh kịp thời. Nếu bị viêm ngứa âm đạo chị em có thể đến địa chỉ Số 380 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội để được các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh thăm khám và điều trị trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Ngứa rát vùng âm đạo phải trị thế nào
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  118 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ
  Nguyên nhân viêm âm đạo Triệu chứng viêm âm đạo Cách phòng tránh viêm âm đạo Cách điều trị viêm âm đạo Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ Viêm âm đạo là gì Viêm âm đạo là...
  Xem chi tiết
 • Cách chữa trị ngứa âm đạo Cách chữa trị ngứa âm đạo
  Cách chữa trị ngứa âm đạo Cách chữa ngứa âm đạo được chị em khá quan tâm vì ngứa âm đạo là một hiện tượng hầu như chị em nào cũng gặp phải. Cách trị ngứa âm đạo có rất nhiều...
  Xem chi tiết
 • Viêm âm đạo do nấm Viêm âm đạo do nấm
  Viêm âm đạo do nấm Viêm âm đạo do nấm hay còn gọi là viêm nấm âm đạo là một loại phổ biến nhất của một căn bệnh phụ khoa thường gặp nhất đó là bệnh viêm âm đạo, gây ra những ảnh...
  Xem chi tiết
 • Nguyên nhân ngứa âm đạo Nguyên nhân ngứa âm đạo
  Nguyên nhân ngứa âm đạo Nguyên nhân ngứa âm đạo là gì? tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nên không có biện pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời, thông minh khi...
  Xem chi tiết
 • Bị bệnh viêm ngứa vùng âm đạo Bị bệnh viêm ngứa vùng âm đạo
  Bệnh ngứa âm đạo Bệnh ngứa âm đạo là một căn bệnh viêm phụ khoa gặp rất nhiều ở nữ giới. Viêm ngứa âm đạo không những gây khó chịu mà còn có thể dẫn đến bệnh vô sinh hiếm muộn...
  Xem chi tiết
 • Cách chữa ngứa âm đạo Cách chữa ngứa âm đạo
  Cách chữa ngứa âm đạo Cách chữa ngứa âm đạo hiệu quả là gì? Ngứa âm đạo chính là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Chính vì vậy khi có triệu...
  Xem chi tiết