Quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không

Lượt xem: 164
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.4 / 10 ( 29 lượt đánh giá )

Quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không?

Chào bác sĩ

Cháu có câu hỏi liên quan đến việc quan hệ trước ngày kinh nguyệt muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Chuyện là hôm qua cháu và bạn gái có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kì phương pháp tránh thai nào bởi theo tính toán thì ngày mai là cô ấy đến kì kinh. Đây không phải là phương pháp tránh thai bọn cháu áp dụng trước đó nhưng do không có sự chuẩn bị trước nên bọn cháu đã sử dụng cách tránh thai này. Theo cháu nghĩ thì quan hệ trước ngày kinh nguyệt là an toàn. Nhưng cháu và bạn gái thực sự cũng không yên tâm lắm về cách tránh thai tự nhiên này. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu biết quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không? Rất mong sớm nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (manhthanghtt@gmail.com).

Quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không

Quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không (Ảnh Minh họa)

Trả lời

Có rất nhiều cách tránh thai trong đó có phương pháp tránh thai tự nhiên đó là tính ngày an toàn. Tuy nhiên không phải chu kì của chị em nào cũng đều đặn hơn nữa có một số nguyên nhân cũng dẫn đến việc rụng trứng. Chính vì vậy việc lựa chọn phương pháp tránh thai dựa vào tính ngày an toàn chỉ mang tính chất tương đối.

Vậy quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không?

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

Theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi thì không rõ là chu kì kinh nguyệt của bạn gái bạn có đều không? Nếu như chu kì kinh nguyệt cô ấy đều đặn thì bạn có thể tính ngày an toàn dựa vào công thức tính: Lấy vòng kinh trừ đi 14 rồi cộng trừ 3. Chẳng hạn vòng kinh của cô ấy là 28 ngày thì: 28 – 14 = 14, 14 + 3 = 17 và 14 – 3 = 11. Như vậy trong khoảng từ ngày 11 – 17 sẽ là những ngày không an toàn. Ngày 1 – 10 sẽ là những ngày tương đối an toàn và 17 – 28 sẽ là những ngày an toàn.

Như vậy nếu như chu kì kinh nguyệt của bạn gái bạn đều đặn thì việc quan hệ trước ngày kinh nguyệt của bạn khó có thể có khả năng có thai. Nếu như chu kì kinh nguyệt của bạn gái bạn không đều thì dù có quan hệ trước ngày kinh nguyệt thì khả năng có thai vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Thêm vào đó có một số yếu tố cũng có thể khiến trứng rụng bất thường. Để biết bạn gái bạn có thai không các bạn có thể mua que thử thai về kiểm tra (que thử thai chỉ cho kết quả chính xác sau khi quan hệ khoảng 7 – 10 ngày).

Phương pháp tránh thai - Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Các cách tránh thai tự nhiên chẳng hạn như tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn, xuất tinh ngoài âm đạo mang lại tỷ lệ tránh thai không cao. Chính vì vậy nếu bạn và bạn gái bạn vẫn chưa xác định có em bé thì các bạn nên chọn cho mình các cách tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai cao chẳng hạn như sử dụng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày…

Hi vọng những thông tin trong bài viết với câu hỏi quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được những khúc mắc của mình. Mọi thắc mắc về quan hệ trước ngày kinh nguyệt bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài tư vấn: 01662286888 hoặc 01662285888 để được tư vấn chi tiết hơn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Thai ngoài tử cung là gì
Thai ngoài tử cung là gì
Có thai ngoài tử cung Thai ngoài tử cung  là tình trạng thai nhi...
Tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn
Tính chu kỳ kinh nguyệt để...
Cách tính ngày kinh tránh thai Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ...
Quan hệ sau ngày kinh liệu có thai không
Quan hệ sau ngày kinh liệu...
Quan hệ sau ngày kinh liệu có thai không Quan hệ sau ngày kinh liệu có...
Các dấu hiệu có thai ở phụ nữ
Các dấu hiệu có thai ở...
Các dấu hiệu có thai ở phụ nữ Nhận biết sớm dấu hiệu mang thai...