Quan hệ sau ngày kinh liệu có thai không

Lượt xem: 164
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 34 lượt đánh giá )

Quan hệ sau ngày kinh liệu có thai không

Quan hệ sau ngày kinh liệu có thai không? Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra và muốn biết. Trong các biện pháp tránh thai hiện đang được lưu hành trên toàn quốc thì tính ngày quan hệ để tránh thai là một biện pháp được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên, mức độ thành công của biện pháp này không cao lại tùy thuộc vào nhiều yếu tố điển hình là xác định ngày rụng trứng sao cho tốt. Có một khoảng thời gian ngắn ngay sau kỳ kinh được cho là an toàn vì trứng không rụng vào nhũng ngày này. Nhưng thực hư chuyện này là như thế nào? Chúng ta cùng với phòng khám Thành Đức đi tìm hiểu qua câu trả lời trong bài chia sẻ dưới đây.

Quan hệ sau ngày kinh liệu có thai không

Quan hệ sau ngày kinh liệu có thai không

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Chu kỳ kinh nguyệt được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh và lặp lại hàng tháng (sau tuổi dậy thì và trước tuổi mãn kinh). Thời gian trung bình của một kỳ kinh kéo dài từ 28 – 32 ngày (từ 21 – 35 ngày vẫn là khoảng thời gian vẫn có thể chấp nhận được) và nó được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn hình thành nang mạc (14 ngày, trong đó có từ 3 – 7 ngày kinh nguyệt), giai đoạn rụng trứng (diễn ra trong khoảng 24h kế tiếp), giai đoạn hoàng thể (diễn ra trong khoảng 14 ngày cuối chu kỳ). Kết thúc pha hoàng thể cũng chính là sự bắt đầu cho một kỳ hình thành nang trứng mới.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Khám phụ khoa ở đâu tốt tại Hà Nội hiện nay

Việc xác định được từng giai đoạn của kỳ kinh sẽ cho ta những cơ sở đầu tiên để xác định được ngày rụng trứng. Tuy nhiên, việc trứng có rụng hay không lại bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý, chế độ nghỉ dưỡng, dưỡng chất trong cơ thể, tình trạng sức khỏe của người phụ nữ.

Quan hệ sau ngày kinh liệu có thai không

Theo như cách chia giai đoạn đã được đề cập ở trên thì những ngày sau khi hết kinh được liệt vào giai đoạn nang mạc. Theo lý thuyết thì đây là những ngày an toàn để quan hệ tránh thụ thai. Đặc biệt là ngày 1 – 3 sau khi hết kinh. Nhiều người bám vào lý thuyết này và quan hệ mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nên trứng vẫn có thể gặp được tinh trùng và thụ thai. Vì trên thực tế trứng của bạn lại có thể rụng bất cứ khi nào.

Nếu ai đã lỡ quan hệ sau khi hết kinh thì cần theo dõi chu kỳ kinh và sử dụng que thử thai hoặc xét nghiệm máu sau 7 - 10 ngày tính từ ngày có quan hệ tình dục.

Trong trường hợp được xác định mang thai ngoài ý muốn bạn nên thảo luận cùng bạn trai để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất nhé. Tránh thai dựa vào chu kì kinh nguyệt không phải là biện pháp an toàn, do đó bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả như: Bao cao su, thuốc tránh thai, miếng dán…vv

Vấn đề quan hệ sau ngày kinh có thai không đã được làm rõ. Nếu chị em còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào xoanh quanh các bệnh phụ khoa có thể liên hệ với phòng khám phụ khoa tại số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để được hỗ trợ. Số điện thoại liên hệ 01662286888 hoặc 01662285888. Phòng khám mở cửa từ 7:00 đến 21h hàng ngày.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Thai ngoài tử cung là gì
Thai ngoài tử cung là gì
Có thai ngoài tử cung Thai ngoài tử cung  là tình trạng thai nhi...
Tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn
Tính chu kỳ kinh nguyệt để...
Cách tính ngày kinh tránh thai Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ...
Quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không
Quan hệ trước ngày kinh...
Quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không? Chào bác sĩ Cháu có...
Các dấu hiệu có thai ở phụ nữ
Các dấu hiệu có thai ở...
Các dấu hiệu có thai ở phụ nữ Nhận biết sớm dấu hiệu mang thai...