Phá thai an toàn

Lượt xem: 7691

Phá thai an toàn

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là một cách chấm dứt quá trình thai nghén được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa với tay nghề chuyên môn cao, phương pháp phá thai hiện đại, dụng cụ phá thai được vô trùng cẩn thận… Nếu chị em phải bỏ thai vì một lý do bất đắc dĩ nào đó chẳng hạn như bị mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật, sức khỏe thai phụ không đảm bảo… thì tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cách phá thai an toàn phù hợp.

Phá thai an toàn

Bài viết có thể bạn quan tâm

Phương pháp phá thai an toàn chị em sẽ được chỉ định có thể là:

- Phá thai bằng thuốc: Đây là cách bỏ thai nội khoa để làm sảy thai tự nhiên, được áp dụng hiệu quả cho những trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.

- Hút thai: Phương pháp phá thai an toàn này được áp dụng hiệu quả đối với những trường hợp thai nhi từ 6 đến 12 tuần tuổi.

- Phương pháp nong và gắp: Được áp dụng cho những trường hợp bỏ thai khi thai nhi đã 13 – 18 tuần.

Phương pháp phá thai an toàn chỉ thực sự thành công khi được áp dụng đúng tuổi thai nhi và được thực hiện tại những địa chỉ phá thai uy tín. Chính vì vậy nếu muốn bỏ thai chị em hãy chọn cho mình những địa chỉ phá thai uy tín để được đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo chất lượng phá thai. Dù được áp dụng phương pháp phá thai an toàn nào thì sau khi phá thai cơ quan sinh sản của chị em ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy sau khi bỏ thai chị em cần:

- Chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín thường xuyên.

- Thay băng vệ sinh liên tục (tùy vào lượng máu ra nhiều hay ít, tuy nhiên chị em không được để băng vệ sinh quá 4h).

- Không thụt rửa âm đạo.

- Tránh quan hệ tình dục và tránh làm việc nặng trong vài tuần.

- Ăn uống đầy đủ để cơ thể nhanh hồi phục.

Lưu ý: Sau khi bỏ thai chị em hoàn toàn có thai lại nếu như không áp dụng biện pháp tránh thai. Chính vì vậy nếu chưa muốn có thai chị em hãy sử dụng biện pháp tránh thai nếu có quan hệ tình dục trở lại.

 

Phòng khám phá thai có an toàn không?

Hiện nay, do tỷ lệ phá thai ngày càng tăng nên các địa chỉ phá thai tư mọc lên cũng rất nhiều. Thêm vào đó, một số chị em đi phá thai mà không chú ý đến chất lượng của địa chỉ phá thai mình đến mà chỉ quan tâm đến vấn đề phòng khám đó có kín đáo hay chi phí phá thai ở đó có cao không? Vậy liệu tất cả phòng khám phá thai có an toàn không?

Lựa chọn phòng khám phá thai là điều hết sức cần thiết bởi điều này quyết định ca phá thai có thành công hay không. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là mặc dù các địa chỉ mọc lên rất nhiều nhưng chất lượng lại không hề bảo đảm. Do đó không phải phòng khám phá thai nào cũng đảm bảo an toàn. Nếu lựa chọn không đúng địa chỉ phá thai thì chị em có nguy cơ cao phải đối mặt với những vấn đề chẳng hạn như băng huyết, sót nhau, sót thai, nhiễm trùng… từ đó có thể dẫn đến tử vong hoặc vô sinh hiếu muộn nếu như không được phát hiện và xử lý kịp thời.

Chính vì vậy nếu muốn bỏ thai chị em hãy chọn cho mình những địa chỉ phá thai đáp ứng được các tiêu chí về trình độ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị máy móc, giấy phép hoạt động… để được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi phá thai.

Các cách phá thai an toàn nhất

Các cách phá thai an toàn nhất

Nếu được áp dụng một trong các cách phá thai an toàn nhất thì chị em hoàn toàn có thể hạn chế được tối đa những rủi ro nguy hiểm trong quá trình phá thai chẳng hạn như thủng buồng tử cung, rách cổ tử cung, sót nhau, sót thai... Các cách phá thai an toàn nhất hiện nay phải kể đến:

- Phương pháp phá thai bằng thuốc.

- Phương pháp hút thai.

- Phương pháp nong và gắp.

Những cách phá thai an tòan này không phải trường hợp nào cũng áp dụng phù hợp. Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc thì cần phải áp dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Còn phương pháp hút thai thì cần áp dụng cho những trường hợp thai nhi 6 – 12 tuần tuổi. Cuối cùng phương pháp nong và gắp sẽ áp dụng cho những tuổi thai nhi đã lớn (13 – 18 tuần). Nếu áp dụng các biện pháp phá thai an toàn này không đúng thì chị em có nguy cơ cao phải đối mặt với những rủi ro trong quá trình phá thai.

Bên cạnh đó, chị em cần lưu ý rằng cho dù chị em có được áp dụng một trong những cách phá thai an toàn nhưng nếu các biện pháp phá thai an toàn này được thực hiện tại những địa chỉ phá thai kém chất lượng (nơi mà bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc lạc hậu hay không được vô trùng cẩn thận… ) thì chị em hoàn toàn vẫn có nguy cơ cao gặp phải rủi ro trong quá trình phá thai.

Do đó ngoài việc tìm hiểu về các cách phá thai an toàn nhất thì chị em cần chọn cho mình một địa chỉ phá thai uy tín để từ đó có thể đạt được kết quả phá thai tốt nhất. Một địa chỉ phá thai tốt là nơi không chỉ đáp ứng được tiêu chỉ về biện pháp phá thai an toàn mà còn phải đáp ứng được tiêu chí về trình độ bác sĩ bởi đây mới chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một ca phá thai.

Không chỉ dừng lại ở đó, cho dù chị em có được áp dụng thành công một trong các cách phá thai an toàn nhất nhưng sau khi phá thai chị em không chú ý đến thói quen sinh hoạt của mình thì chị em vẫn có nguy cơ cao đối mặt với những vấn đề về sức khỏe phụ khoa chẳng hạn như bị viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng… Chính vì vậy sau khi được áp dụng các biện pháp phá thai an toàn chị em hãy:

- Thay băng vệ sinh và rửa vùng kín thường xuyên.

- Không thụt rửa âm đạo và rửa theo chiều từ vùng kín sang hậu môn.

- Không làm việc nặng và cần kiêng quan hệ tình dục trong vài tuần. Tùy vào những cách phá thai an toàn mà thời gian kiêng của chị em sẽ khác nhau. Thông thường tuổi thai nhi càng lớn thì các cách phá thai an toàn sẽ phức tạp hơn do đó thời gian kiêng cũng sẽ lâu hơn.

- Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh hồi phục.

- Tái khám theo đúng hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

Mặc dù được áp dụng các cách phá thai an toàn nhất nhưng nếu sau khi phá thai chị em thấy có những triệu chứng bất thường dưới đây thì cần nhanh chóng đi khám lại bởi chị em đã có dấu hiệu của 1 ca phá thai không thành công:

- Tình trạng ra máu kéo dài, không có dấu hiệu giảm.

- Đau bụng dữ dội.

- Ra nhiều dịch có mùi hôi.

- Bị gai sốt, ớn lạnh.

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền là thắc mắc của không ít chị em khi sử dụng cách phá thai bằng thuốc. Với độ an toàn và tính kinh tế nên phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn được thực hiện phổ biến trong những năm gần đây cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó có:

Loại thuốc phá thai được áp dụng: hiện nay, thuốc phá thai có 2 loại trong đó một nhóm có tác dụng làm mềm tử cung khiến lớp niêm mạc nhanh bong ra cùng với bào thai. Nhóm thuốc còn lại thúc đẩy cổ tử cung và tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài. Trên thị trường bên cạnh thuốc chính hãng thì không thiếu những loại thuốc giả giá rẻ chỉ bằng một nửa vì vậy chị em cần cân nhắc kĩ khi lựa chọn thuốc phá thai.

Thể trạng sức khỏe nữ giới: những thai phụ có sức khỏe yếu ớt thì buộc phải sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ phá thai như thuốc chống viêm, giảm đau. Khi đó thuốc phá thai bao nhiêu tiền bao gồm cả các chi phí liên quan này.

Cơ sở mua thuốc phá thai: thuốc phá thai giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào nơi bán thuốc. Mua thuốc ở các cơ sở y tế uy tín giá thuốc có thể nhỉnh hơn một chút nhưng đảm bảo về chất lượng và quy chuẩn bảo quản. Ngược lại, mua thuốc ở các cơ sở y tế tràn lan, nằm ngoài sự kiểm soát của bộ y tế, giá thuốc rất rẻ nhưng chất lượng không rõ ràng. Nguy cơ bị biến chứng là rất lớn.

Hiện nay thuốc phá thai không quá đắt, nếu vì một lý do khó nói khiến bạn bắt buộc phải phá thai thì nên tiến hành sớm để tránh nhiều rủi ro.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Phá thai an toàn
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  72 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Cần kiêng và nên ăn những gì sau khi nạo phá thai Cần kiêng và nên ăn những gì sau khi nạo phá thai
  Cần kiêng và nên ăn những gì sau khi nạo phá thai? Tìm hiểu vấn đề nên ăn gì sau khi phá thai và sau khi phá thai cần kiêng những gì là điều hết sức cần thiết bởi sau khi phá thai cơ thể chị em...
  Xem chi tiết
 • Cách phá thai tự nhiên Cách phá thai tự nhiên
  Cách phá thai tự nhiên Phá thai tự nhiên là việc đình chỉ thai nghén bằng các liệu pháp dân gian truyền miệng qua các thế hệ mà không cần đến sự can thiệp của y học. Phương pháp này được...
  Xem chi tiết
 • Cách phá thai bằng rau ngót hiệu quả không Cách phá thai bằng rau ngót hiệu quả không
  Cách phá thai bằng rau ngót hiệu quả không? Cách phá thai bằng rau ngót là biện pháp phá thai tự nhiên được các chị em chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn sức khỏe, làm đẹp. Liệu đây có phải...
  Xem chi tiết
 • Sức khỏe sau khi phá thai Sức khỏe sau khi phá thai
  Sức khỏe sau khi phá thai Chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai là điều vô cùng quan trọng bởi sau khi phá thai cơ quan sinh sản của chị em bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu không chăm sóc sức khỏe...
  Xem chi tiết
 • Hậu quả của phá thai ở địa chỉ kém chất lượng Hậu quả của phá thai ở địa chỉ kém chất lượng
  Hậu quả của phá thai ở địa chỉ kém chất lượng Hậu quả việc phá thai đối với chị em phụ nữ rất lớn. Tuy nhiên do chủ quan hoặc do không nắm rõ về những hậu quả của việc nạo phá...
  Xem chi tiết
 • Phá thai an toàn ở đâu Hà Nội Phá thai an toàn ở đâu Hà Nội
  Phá thai an toàn ở đâu Hà Nội Nên phá thai ở đâu an toàn nhất Hà Nội là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em bị mang thai ngoài ý muốn hoặc những chị em phải bỏ thai vì sức khỏe thai nhi ho...
  Xem chi tiết