bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Uống thuốc phá thai an toàn

Lượt xem: 197
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Uống thuốc phá thai an toàn

Uống thuốc phá thai khẩn cấp

Uống thuốc phá thai là cách phá thai đơn giản, dễ thực hiện chính vì vậy nhiều chị em đã tự ý tìm mua và sử dụng thuốc uống phá thai tại nhà. Kết quả là một số trường hợp bị tử vong hoặc bị nhiễm trùng cơ quan sinh sản nghiêm trọng (do bị sót nhau, sót thai). Để uống thuốc phá thai an toàn (nhiều chị em cho rằng có thuốc phá thai khẩn cấp nhưng thực tế đây chỉ là cách gọi khác của thuốc phá thai do chị em truyền tai nhau) chị em phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

Uống thuốc phá thai an toàn

Uông thuốc tránh thai an toàn
 • Tuổi thai nhi không quá 7 tuần và vị trí thai đã ở trong tử cung.
 • Sức khỏe thai phụ không có vấn đề gì về máu, huyết áp, tim, mạch… và tuổi không quá 35.

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên chị em sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro như sót nhau, sót thai, băng huyết… Vậy uống thuốc phá thai có đau không? Việc uống thuốc phá thai có đau không sẽ tùy thuộc vào từng đợt thuốc. Cụ thể:

 • Lần uống thứ nhất: Chị em sẽ không thấy đau bởi lần uống này chỉ có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Một số trường hợp chỉ bị xuất huyết âm đạo.
 • Lần uống thuốc thứ 2: Do đợt uống thuốc này có tác dụng làm tử cung co bóp đẩy bào thai ra ngoài chính vì vậy chị em sẽ bị đau bụng dữ dội kèm theo hiện tượng ra nhiều máu.

Có rất nhiều loại thuốc phá thai tuy nhiên cho dù uống thuốc phá thai 1 tháng hay nhiều hơn nữa thì chị em cũng cần đi thăm khám trước khi sử dụng thuốc uống phá thai. Trong suốt quá trình uống thuốc phá thai chị em cần có sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

Tuyệt đối không được mua thuốc phá thai về uống tại nhà vì điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của chị em. Phương pháp phá thai bằng thuốc mặc dù được đánh giá cao về sự an toàn tuy nhiên nếu không đủ điều kiện áp dụng phương pháp phá thai hiện đại này thì nguy cơ gặp rủi ro trong quá trình phá thai vẫn vô cùng cao.

Các loại thuốc phá thai an toàn nhất

Sử dụng các loại thuốc phá thai an toàn nhất không phải lúc nào cũng phá thai thành công nếu như chị em áp dụng không đúng cách. Vậy thuốc phá thai cần áp dụng cho những đối tượng nào và sử dụng thuốc phá thai như nào mới đảm bảo an toàn?

thuốc phá thai

Thuốc phá thai
 • Thuốc phá thai an toàn cho thai phụ khi được áp dụng với những trường hợp thai nhi: Từ 7 tuần tuổi trở xuống và đã ở bên trong tử cung.
 • Thai phụ không bị gặp bất cứ vấn đề gì ở tĩnh mạch, tim, máu, huyết áp…

Để việc sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất thì chị em cần phải đến các địa chỉ phá thai uy tín thăm khám. Nếu chị em đáp ứng được đầy đủ điều kiện sử dụng thuốc phá thai thì bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho chị em sử dụng một trong các loại thuốc phá thai an toàn và thường thì chị em sẽ phải uống thuốc phá thai làm 2 đợt (lần uống thứ nhất cách lần uống thứ 2 khoảng 48h).

Sau khi việc sử dụng thuốc phá thai hoàn tất thì chị em sẽ về nhà nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt điều độ. Đặc biệt là chị em cần phải hết sức chú ý đến việc vệ sinh vùng kín vì sau khi sử dụng thuốc phá thai, cơ quan sinh dục ít nhiều cũng bị tổn thương. Nếu không giữ gìn vệ sinh cẩn thận vùng kín rất dễ bị các loại vi khuẩn có hại tấn công khi đó việc mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là điều khó tránh khỏi.


Uống thuốc phá thai có nguy hiểm không?

Vấn đề phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không và sau khi uống thuốc phá thai bằng thuốc có hiện tượng gì là những băn khoăn của rất nhiều chị em. Uống thuốc phá thai có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào thời điểm uống thuốc phá thai chị em có đáp ứng đủ điều kiện của phá thai bằng thuốc không. Sẽ là rất nguy hiểm nếu như chị em phá thai khi:

 • Thai nhi trên 7 tuần tuổi hoặc thai ngoài tử cung.
 • Thai phụ trên 35 tuổi.
 • Thai phụ bị mắc các vấn đề về máu, tim, mạch, huyết áp… chẳng hạn như bị tắc mawchj, rối loạn đông máu…

Đáp án cho câu hỏi uống thuốc phá thai có nguy hiểm không trong trường hợp này sẽ là rất nguy hiểm bởi khi không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của phá thai bằng thuốc thì chị em có thể sẽ phải đối mặt với 1 trong những vấn đề như tử vong, vô sinh... , đặc biệt là những trường hợp tự phá thai bằng thuốc tại nhà hoặc phá thai tại những địa chỉ phá thai kém chất lượng.

Đối với những trường hợp đáp ứng được đầy đủ tiêu chí của phá thai bằng thuốc ( thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã nằm bên trong tử cung, thai phụ không có vấn đề gì về sức khỏe và dưới 35 tuổi) thì sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì? Thường thì chị em sẽ uống 2 đợt thuốc trong đó lần uống đầu thường không gây ra triệu chứng gì nhưng cũng có thể gây xuất huyết nhẹ. Khi uống lần thuốc thứ 2 chị em sẽ thấy có những hiện tượng dưới đây:

 • Đau bụng dữ dội.
 • Ra nhiều máu.

Quá trình phá thai bằng thuốc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nên chị em cần phải có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà bởi nguy cơ bị sót thai, sót nhau, băng huyết sẽ rất cao. Sau khi phá thai bằng thuốc thì chị em cần chú ý nghỉ ngơi, ăn uống điều độ và sinh hoạt lành mạnh để cơ thể sớm hồi phục. Tức là chị em cần chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín, tránh quan hệ tình dục trong vài tuần, thay băng vệ sinh thường xuyên, ăn uống đầy đủ…

-

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các cách phá thai an toàn
Các cách phá thai an toàn
Cách phá thai an toàn Đề cập đến vấn đề phá thai hiện nay, chúng...
Phá thai an toàn
Phá thai an toàn
Phá thai an toàn Phá thai an toàn là gì? Phá thai an toàn là một cách...
Cách phá thai tại nhà
Cách phá thai tại nhà
Cách phá thai tại nhà Cách phá thai tại nhà dùng để chỉ những...
Địa chỉ phá thai không đau ở Hà Nội
Địa chỉ phá thai không đau...
Phá thai không đau Nạo phá thai có đau không Nhiều chị em phá thai...
Thuốc điều hòa kinh nguyệt
Thuốc điều hòa kinh nguyệt
Điều hòa kinh nguyệt Điều hòa kinh nguyệt là gì? Điều hòa kinh...
Phá thai và vấn đề cần lưu ý
Phá thai và vấn đề cần...
Phá thai 1 tháng tuổi như thế nào? Có thai 1 tháng phá bằng cách nào...