bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Các cách phá thai an toàn

Lượt xem: 191
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 17 lượt đánh giá )

Cách phá thai an toàn

Đề cập đến vấn đề phá thai hiện nay, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi thắc mắc được gửi về ban tư vấn của phòng khám. Trong đó, có một bạn nam gửi đến câu hỏi như sau:

Hỏi:

Kính thưa bác sĩ! Vợ tôi năm nay 25 tuổi, bị mắc một bệnh mãn tính từ lâu rồi chưa khỏi. Hiện tại đang phải duy trì điều trị. Trước khi kết hôn, chúng tôi đã đi khám sức khỏe tổng quát và được bác sĩ khuyên không nên có thai vội cho đến khi chữa bệnh vợ tôi khỏi hẳn. Trong sinh hoạt vợ chồng, tôi đã rất cẩn thận và sử dụng các biện pháp an toàn chủ yếu dùng bao cao su. Nhưng không hiểu sao tháng vừa rồi vợ tôi bị chậm kinh và chúng tôi đã dùng đến 3 que thử thai nhưng đều 2 vạch. Nếu để vợ tôi mang thai sẽ rất nguy hiểm vì căn bệnh của vợ tôi vẫn chưa khỏi hẳn. Gia đình hai bên đều nhất quyết khuyên bỏ thai. Vợ tôi mới đầu không đồng ý nhưng nay xuôi theo lời khuyên. Tuy nhiên, nghe nói phá thai dễ gây vô sinh ở nữ. Hiện nay tôi rất hoang mang, nên xin bác sĩ tư vấn cho cách phá thai an toàn nhất, và có ảnh hưởng gì đến chuyện sinh nở sau này của vợ tôi hay không. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Lý Thế Dân)

 

Cách phá thai an toàn

Cách phá thai an toàn

Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã lựa chọn phòng khám của chúng tôi để gửi câu hỏi tư vấn. Trường hợp của vợ chồng bạn, chúng tôi xin được giải đáp rằng:

Khi vợ bạn còn đang trong thời gian điều trị bệnh mãn tính mà mang thai là rất nguy hiểm. Trước đó vợ chồng bạn cũng đã được tư vấn nên dùng biện pháp tránh thai. Việc này cho thấy tầm nghiêm trọng của căn bệnh mà vợ bạn đang mắc phải. Thực sự đáng tiếc vì sự cố ngoài ý muốn này đối với vợ chồng bạn, chúng tôi chân thành chia sẻ. Vợ chồng bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm kỹ lưỡng và tư vấn thêm về vấn đề này trước khi có quyết định phá hay duy trì thai nhi.

Nếu như thực sự không còn biện pháp nào khác và bắt buộc phải phá thai để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, bạn hãy sáng suốt để lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay để đảm bảo khả năng mang thai sau này của vợ bạn được an toàn.

Hiện nay có nhiều cách phá thai an toàn, tuy nhiên lựa chọn cách nào là tùy thuộc vào tuổi thai trong bụng và sức khỏe của vợ bạn. Ngoài ra còn một vài yếu tố khác, chúng tôi xin nêu một số cách phá thai an toàn nhất hiện nay đang được áp dụng:

Phá thai bằng thuốc:

Là phương pháp không cần tác động trực tiếp đến tử cung của thai phụ và chỉ áp dụng trong trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh như cáo huyết áp, tiểu đường, hen suyễn, tim mạch, hội chứng rối loạn đông máu, thiều máu, bệnh về gan thận. Quá trình phá thai được thực hiện qua 3 bước: Đầu tiên, thai phụ được uống loại thuốc có tác dụng làm thai ngừng phát triển, bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, 2 ngày sau đó được tiếp tục uống loại thuốc khác để co  bóp tử cung với mục đích tống thai nhi ra ngoài thông qua đường âm đạo, sau 2 tuần thai phụ quay lại khám để đảm bảo chắc chắn phá thai đã thành công. Trong trường hợp thai nhi vẫn còn trong bụng mẹ, buộc phải bổ xung phương pháp khác, tuy nhiên tỷ lệ này khá hiếm nếu thai phụ thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Ưu điểm của phá thai bằng thuốc ít gây đau, diễn ra giống như khi thai phụ bị sảy thai, đây là phương pháp phá thai ra đời muộn nhưng đã khá phổ biến trên toàn thế giới.

Hút thai:

Đây là cũng là một cách phá thai an toàn, tỷ lệ biến chứng rất thấp, áp dụng cho phôi thai dưới 8 tuần tuổi. Thai phụ sẽ được uống thuốc giảm đau và gây tê tử cung, vệ sinh vùng kín trước khi bác sĩ đưa một ống hút vào bên trong tử cung để hút thai ra ngoài. Đây là cách phá thai an toàn, thời gian diễn ra nhanh, chảy ít máu và là phương pháp rất phổ biến hiện nay.

Nạo thai:

Áp dụng cho các trường hợp thai nhi đã được từ 8 đến 12 tuần. Các bước thực hiện cũng tương tự như hút thai nhưng phương pơhaps này là đưa dụng cụ vào tử cung để nạo thay vì để hút. Phương pháp này gây đay cho thai phụ hơn cách hút thai.

Ngoài ra còn có các cách phá thai như nhong, gắp thai,.. tuy nhiên mức độ rủi ro cao nên chỉ khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mới dùng đến.

Trên đây là một số cách phá thai an toàn, hy vọng những lời tư vấn này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tham khảo để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Có vấn đề gì thắc mắc, mong bạn hãy  liên lạc tới số 01662286888 để được tư vấn tại chỗ. Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai an toàn
Phá thai an toàn
Phá thai an toàn Phá thai an toàn là gì? Phá thai an toàn là một cách...
Cách phá thai tại nhà
Cách phá thai tại nhà
Cách phá thai tại nhà Cách phá thai tại nhà dùng để chỉ những...
Địa chỉ phá thai không đau ở Hà Nội
Địa chỉ phá thai không đau...
Phá thai không đau Nạo phá thai có đau không Nhiều chị em phá thai...
Thuốc điều hòa kinh nguyệt
Thuốc điều hòa kinh nguyệt
Điều hòa kinh nguyệt Điều hòa kinh nguyệt là gì? Điều hòa kinh...
Uống thuốc phá thai an toàn
Uống thuốc phá thai an toàn
Uống thuốc phá thai an toàn Uống thuốc phá thai khẩn cấp Uống...
Phá thai và vấn đề cần lưu ý
Phá thai và vấn đề cần...
Phá thai 1 tháng tuổi như thế nào? Có thai 1 tháng phá bằng cách nào...