Thuốc chữa đau bụng kinh

Lượt xem: 191
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.4 / 10 ( 50 lượt đánh giá )

Thuốc chữa đau bụng kinh

Thuốc chữa đau bụng kinh được dùng đến là một trong những biện pháp khắc phục đau bụng kinh hiệu quả. Tuy nhiên do thuốc chữa đau bụng kinh có rất nhiều chính vì vậy chị em cần phải hết sức lưu ý. Tốt nhất khi bị đau bụng kinh dữ dội thì chị em hãy đi thăm khám trước khi sử dụng thuốc để tránh rơi vào trường hợp điều trị sai hướng.

thuốc chữa đau bụng kinh ở nữ giới

Sử dụng thuốc để chữa đau bụng kinh đối với chị em bị đau bụng kinh nguyên phát nặng

Thuốc chữa đau bụng kinh ở nữ giới

Để biết mình nên sử dụng loại thuốc chữa đau bụng kinh nào thì trước tiên chị em cần phải nắm rõ thông tin cơ bản về đau bụng kinh. Đau bụng kinh là hiện tượng phổ biến ở nữ giới trong chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp bị đau dữ dội đến “mặt xanh nanh vàng”. Cơn đau bụng kinh ở chị em không phải ai cũng như nhau, điều này còn phụ thuộc vào nguyên nhân đau bụng kinh của mỗi chị em. Việc tìm hiểu chính xác nguyên nhân đau bụng kinh là điều hết sức cần thiết bởi điều này ảnh hưởng đến hiệu quả chữa đau bụng kinh. Thường thì nguyên nhân đau bụng kinh ở nữ giới là do tử cung co thắt tuy nhiên nếu bỗng dưng bị đau bụng kinh dữ dội thì chị em cần phải hết sức lưu ý vì rất có thể cơn đau bụng kinh của chị em là do những nguyên nhân dưới đây:

  • Do chị em đang bị mắc bệnh phụ khoa: Nếu chị em đang bị mắc các bệnh phụ khoa chẳng hạn như bị u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hay viêm vùng chậu… thì sẽ thấy xuất hiện các cơn đau bụng dữ dội trong chu kì kinh nguyệt và các cơn đau thường kéo dài.
  • Gặp các vấn đề về tử cung: Các vấn đề về tử cung chẳng hạn như tử cung co thắt quá độ, bị dị tật tử cung, ống cổ tử cung quá hẹp hay vị trí tử cung không bình thường (có thể là lùi về phía sau hay ngả ra phía trước)... cũng sẽ gây ra các cơn đau bụng khinh cho chị em khi đến chu kì kinh nguyệt.
  • Ngoài ra nguyên nhân đau bụng kinh có thể xuất phát từ việc ăn uống không khoa học của chị em trong chu kì kinh nguyệt. Nếu như thời gian trước và trong chu kì kỳ kinh nguyệt mà chị em ăn nhiều các thực phẩm có tính lạnh, ăn nhiều các thực phẩm có tính cay nóng, thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ hoặc muối hoặc chị em thường xuyên sử dụng chất kích thích… thì chị em cũng có thể bị đau bụng dữ dội trong chu kì kinh nguyệt.
  • Bên cạnh đó nếu chị em làm việc quá sức trong chu kì kinh nguyệt, vận động quá mạnh, bị stress… cũng có thể gặp các cơn đau bụng kinh dữ dội.

cách chữa đau bụng kinh tốt nhất

Chữa trị đau bụng kinh để dập tắt cơn đau sẽ không còn ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt của chị em

Cách chữa trị đau bụng kinh hiệu quả

Tùy vào từng nguyên nhân đau bụng kinh mà chị em sẽ có những cách chữa đau bụng kinh khác nhau. Cụ thể:

  • Nếu chị em bị đau bụng kinh do các yếu tố tâm lý, ăn uống hay sinh hoạt thì chỉ cần điều chỉnh lại việc ăn uống, sinh hoạt, tâm lý… của mình cho khoa học là có thể giảm thiểu được cơn đau bụng kinh. Bên cạnh đó để hỗ trợ việc chữa đau bụng kinh thì chị em cũng có thể chườm nước ấm, xoa nhẹ lên vùng bụng dưới, đắp gừng tươi…
  • Nếu cơn đau không ngớt thì chị em có thể sử dụng thuốc chữa đau bụng kinh. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa đau bụng kinh ở nữ giới tuy nhiên do không phải loại thuốc nào cũng đạt hiệu quả và phụ thuộc vào cơ địa của tất cả chị em chính vì vậy nếu muốn sử dụng thuốc chữa đau bụng kinh chị em cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.
  • Nếu chị em bị đau bụng kinh do bệnh lý thì cần đi chữa bệnh dứt điểm mới có thể chấm dứt các cơn đau bụng kinh.

Chữa đau bụng kinh hiệu quả cần phải dựa vào nguyên nhân gây đau bụng kinh mới hiệu quả. Chính vì vậy chị em không nên tùy ý mua thuốc chữa đau bụng kinh về sử dụng tùy tiện. Mọi thắc mắc về đau bụng kinh chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thành Đức qua chuyên muc “Bác sĩ tư vấn” để nhận được lời tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thế nào là bình thường và bất thường
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ...
Chu kỳ kinh nguyệt Chu kỳ kinh nguyệt (hay còn gọi là nguyệt san, ngày...
Kinh nguyệt không đều và nguy cơ tiềm ẩn khó lường
Kinh nguyệt không đều và...
Kinh nguyệt không đều Kinh nguyệt không đều là một trong các bệnh...
Bị rối loạn kinh nguyệt có làm sao không?
Bị rối loạn kinh nguyệt...
Rối loạn kinh nguyệt Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt Triệu...
Đau bụng kinh là gì? Các loại đau bụng kinh
Đau bụng kinh là gì? Các...
Đau bụng kinh là gì? Đau bụng kinh là gì? Cách chữa trị đau bụng...
Đau bụng kinh và cách chữa trị hiệu quả
Đau bụng kinh và cách chữa...
Đau bụng kinh Cách chữa đau bụng kinh cũng không có gì quá khó khăn...
Rong kinh là gì? Cách chữa rong kinh
Rong kinh là gì? Cách chữa...
Rong kinh Rong kinh là một hiện tượng gặp khá phổ biến ở nữ giới...