Đau bụng kinh - Cách chữa đau bụng kinh

Lượt xem: 413
Đánh giá :
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 23 lượt đánh giá )

Đau bụng kinh

Cách chữa đau bụng kinh cũng không có gì quá khó khăn nếu là đau bụng kinh nguyên phát. Còn trường hợp đau bụng kinh thứ phát thì phải có bác sỹ khám chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị. Ở phái nữ, thường xuyên phải trải qua các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt, thậm chí là bị rối loạn kinh nguyệt. Nhưng thường hay xảy ra nhất là đau bụng kinh vào trước chu kỳ kinh nguyệt. Vậy nên vấn đề chị em hay quan tâm thường là cách trị đau bụng kinh như thế nào cho hiệu quả cần căn cứ vào loại, nguyên nhân, và mức độ nhẹ - nặng của tình trạng đau bụng khi có kinh.

Đau bụng kinh và cách chữa trị hiệu quả

Đau bụng kinh và cách chữa trị đau bụng kinh hiệu quả

Đau bụng kinh là gì?

Đau bụng kinh là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ vào thời điểm trước, trong và sau khi có máu kinh. Người phụ nữ sẽ cảm thấy đau ở vùng bụng dưới (có thể là đau nhẹ hoặc đau quằn quại tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người), kéo theo đó là cảm giác đau ở vùng thắt lưng, buồn đi đại tiện, bụng đầy hơi… Nó có thể trở thành dấu hiệu để nhận biết thời điểm sắp có kinh nguyệt ở phụ nữ.
Hiện tượng đau bụng vào chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ được chia làm 2 loại căn cứ vào nguyên nhân và triệu chứng của tình trạng đau bụng là đau bụng kinh nguyên phát và đau bụng kinh thứ phát.

Cách trị đau bụng kinh nguyên phát

Thông thường phụ nữ bị đau bụng kinh loại nguyên phát không cần quá lo lắng, vì triệu chứng đau bụng cũng rất nhẹ nhàng, không gây ra ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe. Chị em chỉ cần áp dụng một số cách chữa đau bụng kinh hiệu quả nhuo triệu chứng: lấy miếng dán nhiệt hoặc khăn ấm chườm vào vùng bụng dưới bị đau, đắp gừng tươi, mát xa nhẹ nhàng vùng bụng, ăn trứng gà, lá ngải cứu, tăng cường vitamin…

Bài viết có thể bạn quan tâm
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thế nào là bình thường và bất thường
Chậm kinh nguyệt và nguyên nhân chậm kinh nguyệt

Cách trị đau bụng kinh nguyệt thứ phát

Đau bụng kinh loại thứ phát gây ra các triệu chứng đau đớn vô cùng khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chị em, đặc biệt là sức khỏe sinh sản (có thể gây vô sinh ở nữ) nên rất cần được phát hiện và chữa trị sớm.

Hiện nay có 2 cách chữa trị đau bụng kinh hiệu quả căn cứ vào từng nguyên nhân và tình trạng cụ thể là chữa trị bằng thuốc và chữa trị bằng phẫu thuật. Chữa trị bằng cách nào sẽ được bác sĩ quyết định sau khi kiểm tra, thăm khám cẩn thận, chi tiết, cụ thể. Chị em chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ là có thể chữa khỏi hoàn toàn toàn bệnh.

Ngoài hiện tượng đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt, chị em còn có thể gặp phát rất nhiều hiện tượng kinh nguyệt không đều như rong kinh (kinh nguyệt ra với lượng nhiều, với khoảng thời kéo dài trên 7 ngày), tắc kinh (kinh nguyệt bị tắc, đang có lại mất).

dau bung kinh, đau bụng kinh

Cách chữa trị đau bụng kinh

Chú ý: Khi chị em gặp phải bất cứ vấn đề gì bất thường liên quan tới kinh nguyệt thì cần đến cơ sở y tế có chất lượng tốt, với uy tín lâu năm, trang thiết bị hiện đại để thăm khám và có biện pháp xử lý phù hợp ngay, nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

Nếu chị em có sự quan tâm hoặc vẫn còn thắc mắc về vấn đề đau bụng kinh nguyệt và cách chữa trị như thế nào thì có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thành Đức theo số điện thoại 01662286888 / 01662285888 để được tư vấn miễn phí, đặt trước lịch khám bệnh. Hay là tới địa chỉ phòng khám tại Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để có cách trị đau bụng kinh hiệu quả, bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thế nào là bình thường và bất thường
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ...
Chu kỳ kinh nguyệt Chu kỳ kinh nguyệt (hay còn gọi là nguyệt san, ngày...
Kinh nguyệt không đều và nguy cơ tiềm ẩn khó lường
Kinh nguyệt không đều và...
Kinh nguyệt không đều Kinh nguyệt không đều là một trong các bệnh...
Bị rối loạn kinh nguyệt có làm sao không?
Bị rối loạn kinh nguyệt...
Rối loạn kinh nguyệt Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt Triệu...
Đau bụng kinh là gì? Các loại đau bụng kinh
Đau bụng kinh là gì? Các...
Đau bụng kinh là gì? Đau bụng kinh là gì? Cách chữa trị đau bụng...
Rong kinh là gì? Cách chữa rong kinh
Rong kinh là gì? Cách chữa...
Rong kinh Rong kinh là một hiện tượng gặp khá phổ biến ở nữ giới...
Hiện tượng rong kinh kéo dài nhiều ngày là triệu chứng của bệnh gì
Hiện tượng rong kinh kéo...
Hiện tượng rong kinh kéo dài Nói về các triệu chứng rong kinh kéo...