Khí hư ở phụ nữ - Các biểu hiện của khí hư ở phụ nữ

Lượt xem: 164
Đánh giá :
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 1 lượt đánh giá )

Khí hư ở phụ nữ

Khí hư ở phụ nữ bắt đầu xuất hiện khi chị em đến tuổi dậy thì, bộ phận sinh dục ngày càng hoàn thiện hơn để chuẩn bị dần cho thiên chức của nó. Khi đó, bộ phận này tiết ra một loại dịch tiết có màu trắng trong hoặc trắng đục, vàng, xanh; không mùi hoặc có mùi; nhiều hoặc ít gọi chung là khí hư. Khí hư ở phụ nữ cũng có khả năng thể hiện cho bệnh trạng ở bộ phận sinh dục của chị em. Chúng ta có thể dựa vào các màu sắc của khí hư, mùi, lượng tiết ra của khí hư để biết được bệnh và kịp thời khám chữa.

khí hư, khi hu

Các loại khí hư ở phụ nữ và các biểu hiện bệnh lý liên quan tới khí hư

Biểu hiện của khí hư và các loại khí hư ở phụ nữ

Bài viết có thể bạn quan tâm
Viêm phần phụ là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị viêm phần phụ
Bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các loại bệnh phụ khoa khác

Biểu hiện của khí hư ở phụ nữ thường chia ra hai loại: Biểu hiện của khí hư sinh lý hay còn gọi là khí hư bình thường có dạng dịch keo, trong giống như lòng trắng trứng gà hoặc khí hư màu trắng nhưng ra không nhiều. Đôi khi khí hư bình thường cũng hơi ngả vàng một chút. Khí hư có tác dụng giữ gìn độ ẩm môi trường trong âm đạo và giúp đỡ tinh trùng thuận lợi đi vào sâu trong tử cung gặp trứng để thụ tinh, đồng thời khí hư tiết ra cũng có khẳ năng ngăn chặn các loại hại khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong cô bé. Như vậy, khí hư ở phụ nữ có khả năng bảo vệ rất tốt trước các bệnh phụ khoa.

Biểu hiện của khí hư bệnh lý: Do những tác nhân bên ngoài khác làm cho vi khuẩn đi vào trực tiếp làm cho khí hư không thể chống đỡ nổi. Đó chính là do chị em không biết cách vệ sinh hợp lý, quan hệ tình dục bừa bãi, thụt rửa âm đạo tùy tiện, thủ dâm, sau khi sinh không kiêng cữ, giữ gìn,… Khiến cho bộ phận sinh dục bị mắc bệnh như u xơ, viêm nhiễm,… Thế nên khí hư cũng trực tiếp có các mùi hôi tanh, màu sắc bất thường… Về chất và lượng khí hư tiết ra thay đổi không theo bình thường. Nhiều quá hoặc ít quá, đó gọi là khí hư bệnh lý. Chẳng hạn như các loại khí hư:

  • Khí hư màu đỏ giống máu ha màu nâu đỏ, cùng với chu kỳ kinh nguyệt bất thường thì bạn hãy xem chừng vì có khả năng bạn đang mắc bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung thậm chí có thể là ung thư cổ tử cung hay là ung thư nội mạc tử cung.
  • Dạng khí hư màu vàng có bọt, có máu chảy trong thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt thì rất có thể đó là báo hiệu rằng bạn đang mắc bệnh lậu rồi.
  • Khí hư màu xanh, khí hư màu vàng có dạng bọt, tiểu hôi và ngữa ngáy thì có thể bạn đã bị nhiễm nấm, khuẩn.

Cho nên, một khi thấy biểu hiện của khí hư bất thường, chị em nên tới ngay các phòng khám chuyên khoa, cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời các bệnh phụ khoa nếu có. Vì các loại khí hư bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa khá nguy hiểm, có thể gây hại tới sức khỏe và gây vô sinh ở nữ.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khí hư là gì? khí hư bất thường và các loại khí hư thường gặp
Khí hư là gì? khí hư bất...
Khí hư là gì? Khí hư hay còn gọi là huyết trắng, dịch tiết âm...
Khí hư màu vàng có phải là triệu chứng của viêm cổ tử cung
Khí hư màu vàng có phải là...
Khí hư màu vàng Khí hư màu vàng rất có thể đây là một triệu...
Khí hư ra nhiều là gì? Khí hư ra nhiều có phải là bệnh?
Khí hư ra nhiều là gì? Khí...
Khí hư ra nhiều Khí hư ra nhiều thường là biểu hiện của bệnh lý...
Bị ra nhiều khí hư, cách khắc phục như thế nào
Bị ra nhiều khí hư, cách...
Ra nhiều khí hư Bị ra nhiều khí hư là hiện tượng thường gặp...
Khí hư màu trắng ra nhiều, không mùi là bệnh gì?
Khí hư màu trắng ra nhiều,...
Xin chào các bác sỹ phòng khám đa khoa Thành Đức, em năm nay 26 tuổi, em...
Khí hư màu trắng đục và nguyên nhân của nó
Khí hư màu trắng đục và...
Khí hư màu trắng đục Ra nhiều khí hư màu trắng đục, không mùi là...