Khí hư màu trắng ra nhiều, không mùi là bệnh gì?

Lượt xem: 1445

Xin chào các bác sỹ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, em năm nay 26 tuổi, em đã lập gia đình, vợ chồng em đang kế hoạch nên chưa có con. Nhưng gần đây, em thấy ở “cô bé”  xuất hiện nhiêu khí hư màu trắng tuy nhiên không thấy ngứa hay mùi hôi gì cả. Em đang rất lo lắng tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Và em đang rất bận bịu, một phần nữa cũng ngại đi khám nên em mạnh dạn lên đây đặt câu hỏi: Khí hư màu trắng ra nhiều, không mùi là bệnh gì? Mong được các bác sĩ tư vấn cho em lời khuyên tốt nhât để em có thể sớm khắc phục tình trạng này. Em xin chân thành cảm ơn.

khí hư màu trắng

Hình ảnh minh họa

Khí hư màu trắng ra nhiều là bệnh gì?

Trước tiên, thay mặt phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì bạn đã tin tưởng và đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn đã được chuyển đến bác sỹ chuyên khoa phụ khoa và chúng tôi đã được hồi âm. Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Bạn thân mến! khí hư là một biểu hiện sinh lý bình thường ở cơ quan sinh dục của nữ giới. Khí hư được hình thành từ khi người phụ nữ đến tuổi dậy thì. Chức năng của khí hư trong bộ phận sinh dục đó chính là giữ độ ẩm cho môi trường trong âm đạo, bôi trơn cho bộ máy sinh dục, ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn xâm phạm từ bên ngoài.

Bộ máy sinh dục nữ phát triển hoàn thiện dần sau dậy thì nhất là đối với khi các bộ phận trong cơ quan sinh dục và các hocmone. Khi này, khí hư mới xuất hiện rõ rệt biểu hiện cho hệ thống sinh dục đã hoàn thiện và mạnh khỏe, sẵn sàng cho việc sinh sản. Tuy nhiên khí hư sẽ thay đổi trong mỗi chu rụng trứng và trước, sau chu kỳ kinh nguyệt.

Ở thời điểm trứng rụng, khí hư thường tiết ra nhiều hơn thành dịch nhày đặc, màu trắng sữa như lòng trắng trứng gà. Tuy rằng không biết bạn nói khí hư của bạn ra vào thời điểm nào của thời kỳ rụng trứng nhưng dựa vào bạn mô tả trong câu hỏi thì chúng tôi khẳng định khí hư màu trắng không có mùi hôi của bạn là bình thường. Trong thời gian này, việc phải làm của bạn là phải giữ vệ sinh thật tốt khu vực vùng kín để tránh bị nhiễm vi trùng, vi khuẩn sẽ có hại cho “cô bé”.

Khí hư biểu hiện cho bệnh phụ khoa như thế nào?

Tuy nhiên, nếu khí hư ra nhiều thường xuyên và kéo dài, bạn không nên coi thường vì rất có thể bạn đang bị nhiễm một loại bện phụ khoa nào đó. Nên bạn hãy đi khám tại phòng khám, bệnh viện có uy tín để biết chắc được tình hình sức khỏe của mình. Tuy nhiên chúng tôi sẽ mách cho bạn biết một vài trường hợp bệnh trạng có liên quan dưới đây để bạn hiểu thêm.

Nhiễm nấm men:

Nấm men phát triển và hình thành do âm đạo không được vệ sinh sách sẽ. Ban đầu có thể chỉ với số lượng nhỏ nhưng không để ý, chúng sẽ phát triển nhanh và gây nhiều biến chứng nguy hiểm, làm nguy hại đến sức khỏe sinh sản.

Do vi khuẩn:

Khả năng lây nhiễm vi khuẩn âm đạo đối với nữ giới đã có quan hệ tình dục là rất cao đặc biệt là ở phụ nữ có cách quan hệ tình dục không an toàn. Đây cũng chính là loại bệnh có biểu hiện là khí hư ra nhiều.

Nhiễm trùng:

Khí hư ra nhiều và có  sự thay đổi về màu sắc rất có thể là do ký sinh trùng Trichomonas gây ra. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể sẽ lây lan rộng hơn gây ra viêm âm đạo và gây bệnh một số bộ phận khác làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

Bạn thân mến! với câu hỏi “Khí hư màu trắng ra nhiều, không mùi là bệnh gì?” chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán từ các bác sỹ có kinh nghiệm. Đây là bước quyết định có thể rất quan trọng nên bạn đừng vì công việc bận bịu hay ngại ngùng mà để bệnh lây lan làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bản thân bạn.

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã có một chuyên khoa về bệnh phụ khoa. Bạn có thể trực tiếp đến phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh tại địa chỉ Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được thăm khám, hoặc gọi tới đường dây hỗ trợ 0394 976 999/ 0386 977 199.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Khí hư màu trắng ra nhiều, không mùi là bệnh gì?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  47 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?