Điều trị - chữa bệnh viêm vòi trứng ở phụ nữ

Lượt xem: 2879

Điều trị bệnh viêm vòi trứng

Điều trị bệnh viêm vòi trứng là rất cần thiết đối với các chị em mắc phải bệnh phụ khoa này. Việc chị em tự ua thuốc về chữa trị là không nên vì việc làm này sẽ làm cho bệnh của chị em tăng đề kháng với thuốc, sẽ khó chữa trị sau này. Tỷ lệ chị em mắc bệnh viêm vòi trứng ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Nhiều chị em lo lắng căn bệnh này có thể tái phát lại và sau mỗi lần tái phát thì có chiều hướng nặng hơn khiến việc chữa bệnh viêm vòi trứng trở nên khó khăn. Nếu bạn muốn biết thực hư suy nghĩ này có đúng hay không thì hãy đọc bài viết sau đây nhé!

viêm vòi trứng

Chữa trị bệnh viêm vòi trứng khỏi triệt để hay không (ảnh minh họa)

Chữa trị kháng viêm: Bình thường, đối với các ca bệnh bị viêm vòi trứng cấp tính thì có thể sử dụng vitamin và chất lên da non kết hợp cùng nhau. Việc này cần phải căn cứ vào hiện trạng bệnh và khả năng phù hợp của chất kháng sinh với cơ thể trong khi chữa trị bệnh viêm vòi trứng.

Đông tây y kết hợp: Có thể dùng đông y để chữa trị viêm vòi trứng cấp tính. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hay để chữa bệnh viêm vòi trứng, tốt nhất bệnh nhân nên dùng phương pháp cấy vi khuẩn thử thuốc rồi lựa chọn đúng loại thuốc phù hợp nhất với mình.

Chú ý: Khi chị em điều trị viêm ống dẫn trứng có mủ thì cần phải làm các thủ thuật, phương pháp chữa trị viêm vòi trứng của Tây y chứ khó mà có thể dùng thuốc đông y để trị trong trường hợp này.

Vật lí trị liệu: Vật lý trị liệu là phương pháp thúc đẩy tuần hoàn máu, có lợi trong việc chữa trị bệnh viêm vòi trứng nói riêng và các bệnh viêm nói chung. Cách chữa trị có nhiều cách như dùng bước sóng ngắn, siêu sóng ngắn, liệu pháp chiếu nhiệt, tia hồng ngoại,... để chữa trị bệnh viêm vòi trứng.

Chữa trị hàng ngày: Việc này khá cần thiết để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh viêm vòi trứng hàng ngày, thói quen ăn uống như: việc hạn chế quan hệ vợ chồng, tư thế nằm nghiêng, đảm bảo cho đại tiểu tiện thông suốt,...

Đối với bệnh viêm vòi trứng không có biểu hiện rõ ràng nên phát hiện muộn màng. Vì vậy bệnh viêm vòi trứng rất dễ chuyển sang dạng viêm mãn tính, đến khi đó việc sư dụng thuốc đông y để chữa trị thì hiệu quả không được cao nên khuyến cáo rằng chị em không nên tùy tiện chọn lựa.

Có thể chữa bệnh viêm vòi trứng ở đâu

Việc tìm được một cơ sở y tế để khám chữa bệnh viêm vòi trứng là một điều đơn giản trong thời buổi ngày nay. Tuy nhiên, để điều trị các bệnh phụ khoa nói chung, điều trị bệnh viêm vòi trứng nói riêng, chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín lâu năm để đảm bảo các điều kiện chữa trị như về chuyên môn và trình độ vì kinh nghiệm tốt của các bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị và dụng cụ y tế chất lượng tốt. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em và đảm bảo được khả năng khỏi bệnh dứt điểm.

Chi phí điều trị viêm vòi trứng có đắt không

Chi phí điều trị bệnh viêm vòi trứng có đắt không là quan tâm của nhiều chị em. Chi phí chữa bệnh ảnh hưởng tới quyết định chữa trị bệnh viêm vòi trứng ở đâu của bệnh nhân. Nhưng xin khuyên các chị em rằng chi phí điều trị không phải là vấn đề quan tâm nhất mà điều quan trọng nhất là sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, nếu việc điều trị viêm vòi trứng được diễn ra tại cơ sở phụ khoa chất lượng sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc chữa trị. Như vậy, việc bệnh tái phát cũng sẽ được hạn chế tối thiểu.

Chữa bệnh viêm vòi trứng có triệt để được không?

Viêm ống dẫn trứng thường có 2 dạng là: cấp tính và mãn tính. Viêm ống dẫn trứng cấp tính là tình trạng viêm nhiễm bùng phát một cách đột ngột, có thể điều trị khỏi chỉ trong vòng một tuần.

Viêm buồng trứng mãn tính là sự phát triển của viêm buồng trứng cấp tính khi không được điều trị hay điều trị không hiệu quả. Khi bị viêm vòi trứng mãn tính người bệnh sẽ ở trong tình trạng viêm nhiễm kéo dài đến phát mủ, phá hoại lớp mô trong ống dẫn trứng. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, điều trị tích cực và hiệu quả, khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao, người phụ nữ vẫn có thể sinh sản như bình thường.

Cách chữa bệnh viêm vòi trứng

Cách chữa bệnh viêm vòi trứng

Điều trị bệnh viêm vòi trứng và điều cần biết

Viêm ống dẫn trứng vẫn có thể sinh con:

Ống dẫn trứng là bộ phận nối tử cfung với buồng trứng (mỗi bên có một ống dẫn trứng) và được treo bởi dây chằng tử cung buồng trứng. Ống dẫn trứng có chiều dài khoảng 10 cm và nhỏ hơn sợi mỳ. Nó thực hiện hai nhiệm vụ chính là:

  • Là đường di chuyển của trứng và tinh trùng
  • Nơi xảy ra sự gặp gỡ của tinh trùng từ ngoài đi vào và trứng từ buồng trứng đi ra.

Khi viêm ống dẫn trứng có thể kéo theo viêm cả tử cung và vòi trứng. Vòi trứng bị viêm lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng tắc hoặc kết dính ống dẫn trứng khiến trứng khó phát triển cũng như khó thụ tinh. Chính vì thế người mắc bệnh viêm ống dẫn trứng gặp khó khăn trong việc mang thai, thậm chí nhiều trường hợp còn vô sinh.

Người chưa quan hệ tình dục vẫn có thể viêm ống dẫn trứng:

Về mặt phụ khoa, viêm ống dẫn trứng có thể do: quan hệ tình dục không an toàn, phá thai không đúng cách, do cơ quan lân cận bị viêm nhiễm. Chính vì 3 nguyên nhân này mà không ít chị em cho rằng chưa quan hệ tình dục sẽ không bị viêm ống dẫn trứng. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm.

Ngoài những con đường trên, viêm ống dẫn trứng còn có thể là hậu quả của tác nhân gây bệnh khác, ví dụ như liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn, khuẩn E.coli, trực khuẩn biến hình và phế cầu khuẩn… Các vi khuẩn này hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ do nhiễm vi trùng, vi khuẩn, nấm âm đạo do vệ sinh không cẩn thận, mặc quần áo ẩm ướt, thụt rửa âm đạo sai cách. Ban đầu, có thể chị em chỉ bị nhiễm trùng âm đạo, nhưng không điều trị dứt điểm, vi khuẩn tấn công lên tử cung, ống dẫn trứng gây viêm ống dẫn trứng cho dù chị em chưa hề quan hệ tình dục.

Viêm ống dẫn trứng có thể lây cho bạn tình:

Viêm ống dẫn trứng thường là do nhiễm khuẩn gây nên.

Viễm ống dẫn trứng cấp tính có thể do nhiễm lậu cầu khuẩn, nấm nguyên thể, khuẩn chlamydia, giang mai,… Khi đã bị viêm ống dẫn trứng tức là người phụ nữ vẫn đang chứa các vi khuẩn đó trong người, do vậy, khả năng truyền bệnh sang cho bạn tình khác (cho dù anh ta hoàn toàn khỏe mạnh) cũng là điều có thể xảy ra.

Đàn ông không thể bị viêm ống dẫn trứng (vì không có) những họ vẫn có thể nhiễm các vi khuẩn gây bệnh qua đường tình dục và mắc các bệnh tình dục như bệnh lậu, nấm, giang mai, HPV…

Như các bạn đã thấy thì việc chữa bệnh viêm vòi trứng không có gì là quá khó khăn. Điểm quan trọng chỉ là thời điểm xác định được bệnh. Mọi thông tin xin liên hệ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Điều trị - chữa bệnh viêm vòi trứng ở phụ nữ
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  64 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?