Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Lượt xem: 173
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.4 / 10 ( 22 lượt đánh giá )

Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Viêm phần phụ có nguy hiểm không? Câu hỏi này được nhiều bạn quan tâm và đã gửi câu hỏi về bộ phận chăm sóc khách hàng của phòng khám phụ khoa. Cách chị em có thể đọc thêm viêm phần phụ bao gồm những bộ phận nào. Với câu hỏi trên thì câu trả lời là viêm phần phụ nguy hiểm hay không nguy hiểm đây? hãy cùng chúng tôi trao đổi về căn bệnh này.

Viêm phụ khoa có nguy hiểm không?

Viêm phần phụ có nguy hiểm không? Ảnh minh họa

Nguyên nhân viêm phần phụ

Trước khi đến với giải đáp  cho câu hỏi “Viêm phần phụ có nguy hiểm không?” thì chị em cần phải hiểu rõ được bệnh viêm phần phụ là gì?Theo các chuyên gia phụ khoa thì viêm phần phụ có cách gọi thông dụng hơn là viêm phụ khoa bao gồm viêm buồng trứng, viêm vòi trứng và bộ phân dây chằng xung quanh tử cung trong đó trường hợp phổ biến nhất của viêm phần phụ là viêm nhiễm ống dẫn trứng.

Với sự xuất hiện tên của các bộ phận này thì viêm phần phụ nguy hiểm hay không thì chắc chị em cũng thoáng qua rồi. Để chữa trị được thì chúng ta cần phải biết nguyên nhân gây ra bệnh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm phần phụ của phụ nữ có thể kể đến các nguyên nhân cụ thể sau:

  •  Việc nạo phá thai gây ảnh hưởng tới phần phụ, đặc biệt là nạo phá thai tại các cơ sở y tế chui với trình độ chuyên môn không đảm bảo, kỹ thuật nạo phá không đúng, dụng cụ phẫu thuật không tiệt trùng dễ gây viêm nhiễm phụ khoa.
  •  Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ quá nhiều hay quan hệ vào kỳ kinh của phụ nữ cũng dễ dàng tạo điều kiện hình thành viêm nhiễm phụ khoa.
  • Các bệnh xã hội như giang mai, bệnh lậu… là nguyên nhân của viêm phần phụ. Các bệnh xã hội này làm viêm niêm mạc vùng chậu rồi lan viêm sang buồng trứng và vòi trứng.
  • Trong cơ thể, một bộ phận nào đó bị viêm nhiễm mà chưa chữa trị hoặc chữa trị chưa triệt để có thể lây nhiễm đến vùng chậu, cụ thể là có thể làm viêm nhiễm buồng trứng hay ống dẫn trứng. Trường hợp hay gặp nhất là viêm ruột thừa nếu không chữa trị kịp thời sẽ lây nhiễm trực tiếp sang buồng trứng và vòi trứng.
  • Việc sinh đẻ của phụ nữ cũng là một trong những nguyên nhân viêm phần phụ do  khi sinh đẻ, sức đề kháng của phụ nữ bị giảm rõ rệt, vi khuẩn dễ xâm nhập và làm tổn hại cơ thể hơn.
Bài viết có thể bạn quan tâm
Bệnh viêm vòi trứng ở phụ nữ có tác hại như thế nào
Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa chị em cần phải biết để kịp thời đi xử lý

Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Tuy là viêm phần phụ nguy hiểm với sức khỏe và cũng có thể chữa khỏi nhưng phần phụ ở đây là buồng trứng, vòi trứng,…thuộc bộ phận sinh sản nên viêm phần phụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc sinh nở của phụ nữ:

  •  Viêm buồng trứng làm ảnh hưởng tới việc rụng trứng và chất lượng của trứng, tác động tới việc thụ tinh hoặc bào thai, rất xấu cho việc sinh nở.
  • Viêm ống dẫn trứng làm trứng có thể không tới được tử cung, việc thụ tinh gặp khó khăn, đây là nguyên nhân chủ yếu khiến các cặp vợ chồng khó có con dù dùng nhiều biện pháp.
  • Viêm ống dẫn trứng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây hậu quả nghiêm trọng là vô sinh. Khi ống dẫn trứng bị viêm nhiễm nặng, các niêm mạc bị kết dính lại bên trong ống làm tắc ống, trứng không thể di chuyển xuống tử cung sẽ gây bệnh vô sinh. Viêm tắc vòi trứng phải phẩu thuật, nếu không thành công, muốn có con phải thụ tinh trong ống nghiệm rồi cấy phôi thai vào tử cung.
  • Viêm phần phụ gây chửa ngoài tử cung rất nguy hiểm và phải có sự can thiệp của phẫu thuật loại bỏ bào thai. Viêm phần phụ có thể không làm vòi trứng tắc hẳn mà chỉ làm hẹp vòi trứng, trứng vẫn thụ tinh được nhưng không thể xuống tử cung, mắc kẹt lại tại vòi trứng và bào thai phát triển tại vòi trứng, gây hiện tượng nguy hiểm là chửa ngoài tử cung.
  • Nghiêm trọng nhất khi không chữa trị kịp thời, bệnh viêm phần phụ có thể phát triển thành ung thư tử cung, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người bệnh.

Viêm phần phụ nguy hiểm khi tác động tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Nhưng theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, bệnh viêm phần phụ không khó chữa. Tuy nhiên để chữa trị triệt để thì cần một quá trình điều trị lâu dài, cần sự kiên trì của người bệnh. Lời khuyên của các chuyên gia: để phòng chống bệnh viêm phần phụ các bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ, có một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, khoa học.

Hi vọng những thông tin về viêm phần phụ có nguy hiểm không trên đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về những mối nguy hại do căn bệnh viêm phần phụ gây ra. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh viêm phần phụ chị em hãy gọi điện tới số tổng đài tư vấn: 01662286888 hoặc 01662285888 để được các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn trực tiếp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của bệnh phụ khoa thường gặp của các chị em
Triệu chứng của bệnh phụ...
Triệu chứng bệnh phụ khoa Bệnh phụ khoa gây ra rất nhiều phiền...
Bệnh phụ khoa ở phụ nữ và cách phòng ngừa, điều trị bệnh phụ khoa
Bệnh phụ khoa ở phụ nữ...
Bệnh phụ khoa ở phụ nữ Đối với các bệnh phụ khoa ở phụ nữ,...
Cách phòng tránh các bệnh phụ khoa như thế nào
Cách phòng tránh các bệnh...
Cách phòng tránh các bệnh phụ khoa Việc chủ động có cách phòng...
Khám phụ khoa ở đâu tốt tại Hà Nội hiện nay
Khám phụ khoa ở đâu tốt...
Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội Khám phụ khoa như...
Bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường có dấu hiệu gì dễ nhận biết
Bệnh phụ khoa ở phụ nữ...
Biểu hiện mắc bệnh phụ khoa Bệnh phụ khoa ở nữ thường gặp có...
Bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các loại bệnh phụ khoa khác
Bệnh viêm nhiễm phụ khoa...
Bệnh viêm nhiễm phụ khoa - Thuốc chữa viêm phụ khoa Bệnh viêm...