bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Thuốc điều hòa kinh nguyệt

Lượt xem: 233
Đánh giá :
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 25 lượt đánh giá )

Điều hòa kinh nguyệt

Điều hòa kinh nguyệt là gì?

Điều hòa kinh nguyệt là phương pháp đình chỉ thai nghén hay còn gọi là phá thai sớm. Thường áp dụng trong các trường hợp chậm kinh, rong kinh, mất kinh để điều tiết kinh nguyệt trở về trạng thái bình thường theo chu kỳ đúng của nó. Vậy các phương pháp điều hòa kinh nguyệt là gì? Có hai phương pháp điều hòa kinh nguyệt đó là sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt (nội khoa) hay còn gọi là phá thai bằng thuốc và hút điều hòa kinh nguyệt (ngoại khoa).

 

Thuốc điều hòa kinh nguyệt

Thuốc điều hòa kinh nguyệt

Điều hòa kinh nguyệt nội khoa:

Trong nội khoa, sử dụng các loại thuốc phá thai để loại bỏ thai nhi, ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Phương pháp này áp dụng trong trường hợp bào thai dưới 7 tuần tuổi.

Điều hòa kinh nguyệt ngoại khoa:

Hút điều hòa kinh nguyệt: về bản chất là một cách phá thai sớm vì khi mang thai kinh nguyệt sẽ không xuất hiện nên khi sử dụng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt (hay hút thai) sẽ giúp nữ giới có kinh trở lại. Những chị em có biểu hiện chậm kinh từ 7 đến 10 ngày trở ra có thể hút điều hòa kinh nguyệt. Do khi này bào thai mới ở giai đoạn phôi nên thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt tiến hành nhanh chóng.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Hút thai an toàn

Thuốc điều hòa kinh nguyệt

Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt là một trong những cách khắc phục chứng kinh nguyệt không đều hiệu quả. Hiện nay, có các thuốc điều hòa kinh nguyệt được sử dụng phổ biến như sau:

 

thuoc dieu hoa kinh nguyet

Thuốc điều hòa kinh nguyệt thực ra là thuốc đình chỉ thai nghén

Thuốc Tây: với đặc tính tiện dụng và dễ dùng, cộng với hiệu quả nhanh nên các loại thuốc Tây y được dùng để điều hòa kinh nguyệt khá hiệu quả.

Thuốc tránh thai hằng ngày: loại thuốc điều hòa kinh nguyệt này sử dụng với các trường hợp thường xuyên quan hệ tình dục nhưng chưa muốn mang thai. Do thuốc tránh thai liên quan trực tiếp đến nội tiết tố nữ nên không thể phủ nhận công dụng điều hòa kinh nguyệt của loại thuốc này.

Sắt: những người bị rối loạn kinh nguyệt thường bị thiếu máu khá nhiều nên sắt là một lựa chọn thông minh để tái tạo lại lượng máu đã mất đi, tránh bị tụt huyết áp.

Thuốc điều hòa kinh nguyệt có nguồn gốc Tây y phải được đảm bảo sử dụng khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa chứ không thể dùng bừa bãi vì chúng tiềm ẩn rất nhiều tác dụng phụ.

Thuốc Đông y: ưu điểm của loại thuốc điều hòa kinh nguyệt này là lành tính, an toàn, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Cây ngải cứu, nhọ nồi, huyết dụ, hoa hồng, ích mẫu,…là những bài thuốc điều hòa kinh nguyệt được lưu truyền nhiều đời nay do hầu như không có tác dụng phụ.  Để sử dụng hiệu quả các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và có nguồn nguyên liệu sạch, an toàn. Tuy nhiên loại thuốc này chỉ phát huy công hiệu với các trường hợp bệnh nhẹ.

Trước khi sử dụng bất kì loại thuốc điều hòa kinh nguyệt nào bạn cũng nên đi khám để có kết luận chính xác và được chỉ dẫn an toàn về liều lượng, loại thuốc cũng như thời gian sử dụng để mau chóng khỏi bệnh.

Cách điều hòa kinh nguyệt

Rối lọan kinh nguyệt ảnh hưởng không nhỏ đén thể lực và sức khỏe sinh sản của nữ giới vì vậy cần phải nhanh chóng khắc phục hiện tượng này. Dưới đây là một số phương pháp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả:

Dùng thuốc

Đây là phương pháp điều hòa kinh nguyệt được áp dụng khá phổ biến. Tuy nhiên sử dụng thuốc để điều hòa kinh nguyệt cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Sắt: kinh nguyệt không đều khiến cho lượng máu mất đi nhiều, khó kiểm soát gây thiếu máu trầm trọng. Vì vậy bổ sung sắt là hợp lý giúp cân bằng lại lượng máu thiêu hụt và là cách điều hòa kinh nguyệt tương đối hiệu quả.

Thuốc tránh hàng ngày: loại thuốc này tác động trực tiếp đến nội tiết tố nữ nên là phương pháp điều hòa kinh nguyệt khá hiệu quả.

 

thuoc dieu hoa kinh nguyet

Thuốc điều hòa kinh nguyệt cũng chính là thuốc tránh thai

Dùng thực phẩm

Phương pháp điều hòa kinh nguyệt này với ưu điểm tiết kiệm, an toàn nên được nhiều chị em sử dụng. Khi bị rối loạn kinh nguyệt, chị em có thể dùng một số loại thực phẩm như cần tay, ngò tây, ngải cứu, thì là, huyết dụ,… để làm thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt.

Các loại thực phẩm này chỉ có tác dụng kìm hãm triệu chứng hoặc hiệu quả với trường hợp bệnh nhẹ vì vậy chị em cần đặc biệt lưu ý.

Phẫu thuật

Phương pháp điều hòa kinh nguyệt này áp dụng với các trường hợp bị rối lọan kinh nguyệt do bệnh phụ khoa gây ra. Phương pháp cụ thể sẽ được đưa ra tùy thuộc vào loại bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các cách phá thai an toàn
Các cách phá thai an toàn
Cách phá thai an toàn Đề cập đến vấn đề phá thai hiện nay, chúng...
Phá thai an toàn
Phá thai an toàn
Phá thai an toàn Phá thai an toàn là gì? Phá thai an toàn là một cách...
Cách phá thai tại nhà
Cách phá thai tại nhà
Cách phá thai tại nhà Cách phá thai tại nhà dùng để chỉ những...
Địa chỉ phá thai không đau ở Hà Nội
Địa chỉ phá thai không đau...
Phá thai không đau Nạo phá thai có đau không Nhiều chị em phá thai...
Uống thuốc phá thai an toàn
Uống thuốc phá thai an toàn
Uống thuốc phá thai an toàn Uống thuốc phá thai khẩn cấp Uống...
Phá thai và vấn đề cần lưu ý
Phá thai và vấn đề cần...
Phá thai 1 tháng tuổi như thế nào? Có thai 1 tháng phá bằng cách nào...