Thu nhỏ âm đạo là gì - Tại sao nên thu hẹp âm đạo

Lượt xem: 2501

Thu nhỏ âm đạo là gì?

Thu nhỏ âm đạo là gì và tại sao nên thu nhỏ âm đạo sẽ được phòng khám Hưng Thịnh trình bày cùng quý bạn đọc trong bài này. Mặc dù thu nhỏ âm đạo là vấn đề mới nhưng lại nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người, trong đó có cả nam giới và nữ giới, do nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tới đời sống tình dục đôi lứa.

thu nhỏ âm đạo là gì

Thu nhỏ âm đạo là gì? (Hình ảnh minh họa)

Khái niệm thu nhỏ âm đạo

Đầu tiên, chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi thu nhỏ âm đạo là gì. Thu nhỏ âm đạo hay còn gọi là thu hẹp âm đạo là thủ thuật nhằm mục đích thu nhỏ kích thước và tăng độ đàn hồi của đường âm đạo, áp dụng đối với trường hợp phụ nữ có âm đạo giãn rộng, tính đàn hồi giảm nghiêm trọng hoặc mất hẳn do quan hệ tình dục trong thời gian dài, hoăc sinh con nhiều lần.

Thu hẹp âm đạo có rất nhiều cách khác nhau, ví dụ như: luyện tập thường xuyên các bài tập kegels thu nhỏ âm đạo, dùng gels bôi thu nhỏ âm đạo, phẫu thuật thủ nhỏ âm đạo… Trong số đó, phẫu thuật thu nhỏ âm đạo được xem là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, có thể tiến hành thu nhỏ vùng âm đạo một cách nhanh chóng, an toàn.

Tại sao nên thu nhỏ âm đạo?

Chuyên gia cho biết, những trường hợp phụ nữ sau đây nên tiến hành thu nhỏ âm đạo: quan hệ tình dục không đạt được khoái cảm (cả nữ và nam)  do âm đạo đã bị giãn quá rộng, không ôm sát, không đàn hồi; phụ nữ có âm đạo bị giãn rộng đã dẫn tới hậu quả suy giảm chức năng với những ảnh hưởng nghiêm trọng như rối loạn nội tiết, rò rỉ nước tiểu; khi vùng âm đạo được thu nhỏ, các cơ đàn hồi tốt sẽ giúp kiểm soát, ngăn chặn mầm bệnh ở bên ngoài cơ thể (như nấm, vi khuẩn, vi rút) không cho chúng xâm nhập vào bên trong cơ thể qua đường âm đạo, vì thế hạn chế tối đa các bệnh viêm nhiễm nói chung, các bệnh viêm phụ khoa nói riêng như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm buồng trứng...

Để ngăn ngừa những tác hại xấu có thể xảy ra như ở trên, chuyên gia khuyên các bạn nữ nên tiến hành thu nhỏ âm đạo. Trước khi thực hiện, các bạn cần chú ý thăm khám và nhờ tới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa nhằm có cách thu hẹp âm đạo phù hợp, an toàn. Không những vậy, thu nhỏ âm đạo còn đem lại những lợi ích vô cùng to lớn cho sức khỏe và đời sống tình dục.

Thu nhỏ âm đạo ngăn ngừa các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa

Thu nhỏ vùng âm đạo là một trong những biện pháp bảo vệ an toàn sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản một cách hữu hiệu, thiết thực thông qua quá trình ngăn ngừa, phòng trống, hạn chế các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng như các bệnh lý viêm nhiễm khác có thể xảy ra.

Đường âm đạo được thu nhỏ lại có thể giúp ngăn ngừa, hạn chế các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hình thành và phát triển. Chuyên gia lý giải như sau: Nhờ có đường âm đạo nhỏ, mầm bệnh từ môi trường bên ngoài (vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn, vi rút…) sẽ bị hạn chế, không xâm nhập được vào bên trong cơ thể gây viêm nhiễm.

Làm hẹp vùng kín nâng cao chất lượng tình dục

Tại sao làm hẹp âm đạo lại có thể nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt tình dục? Bởi vì, khi âm đạo được thu hẹp, kéo theo đính đàn hồi tăng, “cậu nhỏ” đưa vào âm đạo của “cô bé” khi quan hệ sẽ được ôm sát, tiếp xúc mãnh liệt hơn trong quá trình quan hệ nên dễ đạt khoái cảm, thỏa mãn hơn, từ đó nâng cao ham muốn, hưng phấn giúp cho quá trình đạt đỉnh (của nam giới) cũng như thỏa mãn (của nữ giới) trở nên dễ dàng hơn, nhờ đó ham muốn và chất lượng tình dục được nâng cao đáng kể.

thu hẹp âm đạo

Thu hẹp âm đạo là gì (hình ảnh minh họa)

Thu nhỏ âm đạo giúp làm đẹp và tăng tính thẩm mỹ của vùng kín

Thu hẹp âm đạo với thủ thuật hiện đại, tiên tiến sẽ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho vùng kín. Hơn nữa, có những trường hợp phụ nữ có âm đạo bị khiếm khuyết, thủ thuật thu hẹp âm đạo sẽ giúp cho vùng kín thoát khỏi khiếm khuyết, và trở nên đẹp đẽ hơn.

Thu hẹp âm đạo đem lại sự tự tin, thoải mái

Sau khi quan hệ tình dục một thời gian dài hoặc sinh con, người phụ nữ thấy âm đạo bị giãn rộng, thậm chí là nhăn nheo, xấu xí nên cảm thấy mất tự tin, e ngại gần gũi. Nhưng sau khi thu hẹp âm đạo thì khác, âm đạo, vùng kín được trau chuốt, tuốt lại đẹp đẽ y như thời còn con gái, người phụ nữ sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái, thích thú với chuyện quan hệ hơn.

Thu hẹp âm đạo giúp cải thiện quá trình tiểu tiện

Khi âm đạo được thu hẹp, các cơ bên trong âm đạo hoạt động tốt sẽ tăng độ nhạy cảm cũng như khả năng kiểm soát nước tiểu khi đi từ bàng quang qua. Nhờ đó có thể hạn chế được tình trạng mất kiểm soát nước tiểu.

Chú ý: Thu nhỏ âm đạo là một việc làm đẹp rất tốt, đem lại rất nhiều lợi ích mà chuyên gia đã nêu như ở trên. Cho nên, chuyên gia khuyên các bạn nữ nên tiến hành thu hẹp âm đạo tại cơ sở y tế có chất lượng tốt, uy tín lâu năm với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm để thăm khám và tiến hành thủ thuật thu hẹp âm đạo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.

Các bạn có bất cứ vấn đề gì có liên quan tới thu nhỏ âm đạo hoặc thu hẹp âm đạo có thể liên hệ với chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại 0394 976 999 / 0386 977 199 để nhận được sự tư vấn miễn phí. Hay là trực tiếp tới địa chỉ của phòng khám tại Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và thu hẹp âm đạo hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Thu nhỏ âm đạo là gì - Tại sao nên thu hẹp âm đạo
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  71 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?