Cách chữa - điều trị bệnh vô sinh ở nữ giới

Lượt xem: 3083

Điều trị vô sinh nữ

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Nữ giới có thể bị vô sinh do những nguyên nhân sau đây gây ra: rối loạn nội tiết, mất cân bằng nội tiết, hóc môn nữ, tác dụng phụ của một số loại thuốc, sử dụng chất kích thích, nhất là caffeine và thuốc lá, mãn kinh sớm, mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, u xơ cổ tử cung, tắc ống dẫn trứng, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u nang buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng… Đối với mỗi nguyên nhân gây vô sinh khác nhau lại đòi hỏi cách chữa khác nhau.

điều trị vô sinh bằng cách thụ tinh nhân tạo

Điều trị vô sinh bằng cách thụ tinh nhân tạo

Cách chữa trị bệnh vô sinh ở nữ giới

Hôm nay chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ tới các bạn thông tin chi tiết về cách chữa vô sinh ở nữ giới. Bởi vì, qua khảo sát cho thấy tỷ lệ nữ giới mắc bệnh vô sinh có xu hướng ngày càng tăng cao dẫn tới sự bất ổn định cho xã hội trong hiện tại và tương lai. Hai là, mỗi ngày chuyên gia nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn nữ xung quanh vấn đề cách chữa, điều trị bệnh vô sinh.

Chất lượng của cơ sở y tế thực hiện

Bao gồm: hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị y tế sử dụng để chữa bệnh vô sinh ở nữ giới và trình độ bác sĩ chuyên khoa. Chuyên gia cho biết, những cơ sở y tế có chất lượng tốt sẽ có đầy đủ tất cả các phương pháp chữa vô sinh có hiệu quả cao. Còn những cơ sở y tế có chất lượng chưa tốt, chất lượng kém sẽ có phương pháp chữa vô sinh nghèo nàn, lạc hậu.

Chữa vô sinh nữ bằng cách nào?

Vô sinh ở nữ là tình trạng nữ giới gặp phải các vấn đề có liên quan tới sức khỏe sinh sản, đã quan hệ mà không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào như dùng thuốc tránh thai, dùng bao cao su khi quan hệ, đặt vòng tránh thai… trên thời gian 1 năm mà vẫn không đậu thai, có con.

Chuyên gia cho biết, chữa vô sinh nữ bằng cách nào có sự phụ thuộc rất lớn vào hai yếu tố cơ bản sau: nguyên nhân gây vô sinh, và chất lượng của cơ sở y tế thực hiện.

Các cách chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả

Căn cứ vào 2 yếu tố trên, hiện nay có các cách chữa vô sinh nữ có hiệu quả cao như sau: chữa bằng phương pháp nội khoa, chữa bằng phương pháp ngoại khoa, và chữa bằng thụ tinh nhân tạo. Bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân áp dụng cách chữa phù hợp sau khi kiểm tra, thăm khám cẩn thận.

Chữa vô sinh nữ bằng phương pháp nội khoa

Bao gồm 2 loại là không dùng thuốc và dùng thuốc. Loại không dùng thuốc áp dụng đối với trường hợp nguyên nhân gây vô sinh ở nữ không do các bệnh gây ra, có thể là do rối loạn nội tiết, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, yếu tố tâm lý bất ổn… gây ra. Bác sĩ yêu cầu bệnh nhân điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý, đồng thời thư giãn tâm lý, tránh xa các chất kích thích… để có một cơ thể khỏe với chức năng sinh sản hoạt động tốt.

Loại dùng thuốc chữa vô sinh áp dụng đối với trường hợp nữ giới mắc vô sinh do các bệnh lý viêm phụ khoa hoặc các bệnh lý khác ở mức độ nhẹ gây ra. Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng loại bệnh mà bệnh nhân mắc phải để đưa ra loại thuốc chữa trị phù hợp, trị dứt điểm bệnh, từ đó phục hồi chức năng sinh sản.

Chữa bệnh vô sinh nữ bằng phương pháp ngoại khoa

Ngoại khoa chữa bệnh vô sinh nữ tức là phẫu thuật, áp dụng đối với trường hợp mắc bệnh do các bệnh lý sau đây gây ra: u xơ tử cung, u xơ cổ tử cung, tắc vòi trứng… Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng bệnh lý cụ thể mà bệnh nhân mắc phải để đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Chú ý: Phẫu thuật chữa vô sinh đòi hỏi 2 yếu tố cơ bản sau. Một là, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến. Hai là, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điều trị vô sinh nữ.

Chữa bệnh vô sinh ở nữ giới bằng thụ tinh nhân tạo

Áp dụng đối với trường hợp mắc vô sinh ở mức độ nặng, không thể sử dụng các cách chữa bệnh vô sinh ở nữ như ở trên để chữa trị, bao gồm 2 kỹ thuật tiêu biểu hiện đã và đang được áp dụng là: thụ tinh trong ống nghiệm, và nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm.

Thụ tinh trong ống nghiệm

Với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, trứng sẽ được tinh trùng thụ tinh ở vị trí bên trong ống nghiệm, để lấy được trứng chín, khỏe mạnh, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc kích trứng. Sau khi trứng được thụ tinh thành công tạo thành phôi thai sẽ được bác sĩ sử dụng thiết bị tiên tiến để đưa vào bên trong tử cung nuôi dưỡng và phát triển.

Nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm

Kỹ thuật này chủ yếu áp dụng đối với trường hợp nữ giới bị vô sinh do buồng trứng đa nang. Khi đó, trứng sẽ được nuôi trưởng thành ở bên trong ống nghiệm, sau đó mới cho tinh trùng vào thụ tinh, cuối cùng là đưa vào tử cung để nuôi dưỡng.

Các bạn có những thắc mắc liên quan tới cách chữa vô sinh ở nữ giới có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại 0394 976 999 / 0386 977 199 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp miễn phí. Hoặc tới địa chỉ phòng khám tại Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị vô sinh nữ hiệu quả góp phần duy trì sự ổn định của xã hội.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Cách chữa - điều trị bệnh vô sinh ở nữ giới
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  78 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?