Khám phụ khoa có đau không - Chi phí khám phụ khoa cần bao nhiêu tiền

Lượt xem: 7625

Khám phụ khoa có đau không - Chi phí khám phụ khoa cần bao nhiêu tiền

Khám phụ khoa là nhu cầu thiết yếu để kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe của chị em phụ nữ. Có nhiều chị em, do xấu hổ, ngại ngùng nên có khi từ nhỏ tới lớn, chị em chưa biết khám phụ khoa là gì. Có nhiều chị em thắc mắc không biết khám phụ khoa có đau không? khám phụ khoa như thế nào? chi phí khám phụ khoa cần bao nhiêu tiền?... Để chị em khỏi băn khoăn trong việc khám phụ khoa, trong bài viết này, chúng tôi xin được giải đáp và chia sẻ cùng chị em.

Khám phụ khoa có đau không, chi phí khám phụ khoa là bao nhiêu?

Bài viết có thể bạn quan tâm
Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội và tư vấn phụ khoa

Khám phụ khoa là gì?

Khám phụ khoa là kiểm tra các bộ phận phụ khoa một cách kỹ lưỡng để tìm xem có dấu hiệu nào của bệnh tật hay không. Các bộ phận phụ khoa cụ thể là các cơ quan sinh dục dưới (như âm  hộ, âm đạo, cổ tử cung) và các cơ quan sinh dục trên (như vòi trứng, buồng trứng, tử cung).

Khám phụ khoa theo chương trình chăm sóc sức khỏe theo một chu kỳ cụ thể 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm được gọi là khám phụ khoa định kỳ. Chăm sóc sức khỏe bằng cách khám phụ khoa định kỳ có thể cho phát hiện sớm các loại bệnh như các khối u thuộc tử cung, cổ tử cung, buồng trứng,... qua các xét nghiệm còn có thể chẩn đoán trước được các bệnh ung thư tử cung.Từ việc khám phụ khoa, bác sĩ có thể phát hiện các dị dạng đường sinh dục có thể ảnh hưởng tới khả năng có thai (như tử cung hai sừng, tử cung có vách ngăn), các rối loạn của chức năng của buồng trứng…

Đối với các chị em có các triệu chứng bệnh phụ khoa như ra huyết âm đạo bất thường thì việc khám phụ khoa là khá cần thiết để xác định vị trí ra huyết (từ âm đạo hay cổ tử cung, tử cung,...), nguyên nhân ra huyết là gì? Từ nguyên nhân đó, phán đoán tầm quan trọng, mức độ nguy hiểm của bệnh.

Khám phụ khoa như thế nào?

Khi tiến hành khám phụ khoa, chị em sẽ được tiến hành từng bước sau:

  • Tìm hiểu tiền sự bệnh án cũng như lịch sự bệnh của người thân trong gia đình
  • Tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ vùng kín
  • Kiểm tra cơ quan sinh dục dưới như âm đạo, âm hộ, tử cung, buồng trứng.
  • Kiểm tra ngực.
  • Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào thì chị em sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm như: xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm máu...tùy thuộc vào dấu hiệu và kết quả khám lâm sàng.

Khám phụ khoa có đau không?

Trong quá trình khám phụ khoa, bác sĩ có sử dụng một dụng cụ gọi là mỏ vịt để cố định âm đạo. Ban đầu, dụng cụ này được làm từ chất liệu inox nên thường khiến chị em bị lạnh. Lâu dần, nó đã được cải tiến và chế tạo bằng nhựa y tế chuyên dụng nên chị em có thể yên tâm.

Ngoài ra, trong quá trình khám sẽ có đôi lúc chị em cảm thấy tức ở phần bụng dưới do bác sĩ dùng tay nắn hoặc mỏ vịt được mở rộng âm đạo để tiện cho việc khám còn với câu hỏi khám phụ khoa có đau không là hoàn toàn không có.

Chi phí khám phụ khoa cần bao nhiêu tiền?

Khám phụ khoa là một hoạt động đơn giản trong lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, chi phí của quy trình này lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cơ sở khám: khám tư nhận và khám tại bệnh viện công sẽ có giá tiền khác nhau. Nhưng mức độ chênh lệch là không nhiều. Tuy nhiên, người bệnh cần ý thức được rằng khi tới khám tại các cơ sở tư nhân bạn sẽ không phải hứng chịu cảnh chờ đợi để đến lượt mình. Vì thời gian của các bạn là vàng.

Khám phụ khoa như thế nào

Khám phụ khoa như thế nào (Ảnh minh họa)

Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Nếu bạn không mắc bệnh phụ khoa thì chi phí khám chỉ bao gồm tiền siêu âm và chi phí khám cơ bản. Đối với những ai được chẩn đoán mang bệnh thì chi phí sẽ kèm theo tiền thuốc hay tiền làm xét nghiệm.

Bác sĩ được yêu cầu: đối với các cơ sở y tế tư nhân sẽ có thêm dịch vụ lựa chọn bác sĩ khám chữa bệnh cho mình. Bác sĩ có trình độ cao và càng nhiều năm kinh nghiệm thì chi phí sẽ càng cao nhưng mức độ đảm bảo cũng sẽ cao hơn nhiều so với những bác sĩ ít kinh nghiệm.

Tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đang sở hữu một đội ngũ y bác sĩ hùng hậu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh phụ khoa nói riêng và các loại bệnh nói chung. Cùng với đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những dịch vụ y tế hàng đầu và dáp ứng được mọi nhu cầu của người bệnh.

Địa chỉ liên hệ: Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại hỗ trợ: 0394 976 999 hoặc 0386 977 199.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8:00 – 21:00, bao gồm cả ngày nghỉ lễ.

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Khám phụ khoa có đau không - Chi phí khám phụ khoa cần bao nhiêu tiền
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  300 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?