Cách phòng tránh các bệnh phụ khoa như thế nào

Lượt xem: 2501

Cách phòng tránh các bệnh phụ khoa

Việc chủ động có cách phòng tránh các bệnh phụ khoa là vấn đề mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng cần làm bởi phòng bệnh bao giờ cũng hơn trị bệnh. Bệnh phụ khoa không những là căn bệnh dễ mắc, dễ tái phát mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và khả năng sinh sản của chị em. Chính vì vậy, bài viết này xin được tư vấn về bệnh phụ khoa  dựa trên các hỏi đáp về bệnh phụ khoa mà chúng tôi nhận được để giúp các chị em biết cách tự tạo cho mình cho mình cách phòng tránh các bệnh phụ khoa như dưới đây để bảo vệ chất lượng cuộc sống và sức khỏe sinh sản của mình.

Cách phòng tránh các bệnh phụ khoa, cach phong tranh cac benh phu khoa

Bài viết có thể bạn quan tâm
Triệu chứng bệnh phụ khoa thường gặp của các chị em
Viêm âm đạo nguy hiểm không lường trước được

Cách phòng tránh bệnh phụ khoa là giữ gìn vệ sinh

Từ câu hỏi đáp về bệnh phụ khoa mà chúng tôi nhận được từ nhiều bạn đọc trực tuyến về cách phòng tránh các bệnh phụ khoa như thế nào? Chúng tôi trả lời:

Cách phòng tránh các bệnh phụ khoa cũng không có gì phức tạp, chỉ cần chị em chủ động và chịu khó một chút. Chị em cần biết rằng việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ là một trong những nguyên nhân gây bệnh phụ khoa hàng đầu ở phụ nữ. Chính vì vậy để phòng tránh các bệnh phụ khoa, các chị em nghe theo những tư vấn khám phụ khoa như dưới đây:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Vệ sinh theo chiều từ vùng kín sang hậu môn.
  • Không thụt rửa âm đạo.
  • Không dùng xà bông sát khuẩn để vệ sinh vùng kín.
  • Vệ sinh vùng kín và thay băng thường xuyên trong chu kì kinh nguyệt.
  • Không để băng vệ sinh quá 4h trong ngày đèn đỏ. Ngày đèn đỏ là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển chính vì vậy càng để băng vệ sinh lâu thì nguy cơ mắc các bệnh viêm phụ khoa càng cao.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.

Nếu thực hiện nghiêm chỉnh việc vệ sinh bộ phận sinh dục như trên thì chị em đã hạn chế được nguy cơ bị mắc bệnh phụ khoa. Đây là tư vấn về bệnh phụ khoa trong cách phòng tránh đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả chính vì vậy chị em cần hết sức lưu ý.

Hỏi đáp về sức khỏe phụ khoa

Cũng vẫn là câu hỏi đáp về sức khỏe phụ khoa hỏi về bệnh phụ khoa và cách phòng tránh khi quan hệ tình dục, chúng tôi cũng có những tư vấn về bệnh phụ khoa để phần nào giúp đỡ chị em trong việc ngăn ngừa mắc bệnh phụ khoa ở phụ nữ.

Ngoài việc áp dụng cho mình cách phòng tránh bệnh phụ nữ bằng việc vệ sinh vùng kín thì chị em cũng cần phải chú ý đến việc quan hệ tình dục bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh phụ khoa hàng đầu ở nữ giới. Để phòng tránh bệnh phụ khoa xuất phát từ đường tình dục thì chị em hãy:

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục (cả nam và nữ giới đều phải vệ sinh).
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không những là biện pháp tránh thai an toàn mà còn là cách phòng tránh bệnh phụ nữ hiệu quả.
  • Chung thủy với một bạn tình, không quan hệ với bạn tình đang bị mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa hay đang bị mắc các bệnh xã hội như sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai...

Để phòng tránh bệnh phụ khoa chị em nên đi tới phòng khám, bệnh viện định kỳ để được tư vấn khám phụ khoa đều đặn và dễ dàng theo dõi được tình hình sức khỏe của mình. Cách phòng tránh các bệnh phụ khoa này vô cùng cần thiết nhưng không phải chị em nào cũng biết áp dụng. Việc hỏi đáp về bệnh phụ khoa, các bác sỹ sẽ tư vấn cho chị em và  sẽ giúp chị em có thêm kiến thức, cũng có thể chị em tự phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh phụ khoa từ đó có hướng đi điều trị bệnh kịp thời. Bên cạnh đó chị em cũng cần lưu ý: Khi đi thăm khám phụ khoa thì cần phải chọn cho mình những địa chỉ khám phụ khoa uy tín bởi đã có rất nhiều trường hợp chị em bị mắc bệnh hoặc mắc thêm bệnh phụ khoa do dụng cụ y tế không được đảm bảo vô trùng từ các địa chỉ khám phụ khoa kém chất lượng.

Hi vọng các cách phòng tránh bệnh phụ khoa trên đây sẽ giúp chị em có thể hạn chế được tối đa nguy cơ mắc bệnh phụ khoa để từ đó có thể bảo vệ được chất lượng cuộc sống sinh hoạt và khả năng sinh sản của mình. Mọi hỏi đáp phụ khoa, tư vấn khám phụ khoa chị em chưa rõi, vui lòng liên hệ với các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh để được tư vấn trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Cách phòng tránh các bệnh phụ khoa như thế nào
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  84 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?