Cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh bằng phương pháp tập luyện

Lượt xem: 2711

Cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh

Hôm nay chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin chi tiết về một số cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh có hiệu quả tốt hiện nay đang được áp dụng và thành công. Bởi vì, mỗi ngày chuyên gia nhận thấy rằng thu hẹp, nhỏ âm đạo là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ sau sinh hiện nay, khi mà đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản ngày càng được quan tâm chú trọng.

 

cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh

Cách thu hẹp âm đạo phòng chống bệnh phụ khoa, mang hạnh phúc cho người phụ nữ (ảnh minh họa)

 

Tại sao phụ nữ nên thu hẹp âm đạo sau sinh?

Thu hẹp âm đạo sau khi sinh là một việc làm vô cùng cần thiết, hữu ích đối với những trường hợp phụ nữ đã từng sinh con. Bởi vì 2 lý do cơ bản dưới đây:

Một là: sau khi trải qua quá trình quan hệ nhiều lân, cộng thêm sinh con đã làm cho âm đạo đã bị giãn rộng, giãn quá độ tới mức mất đi khả năng đàn hồi trở lại như ban đầu, rộng thênh thang khiến cho mầm bệnh bên ngoài có điều kiện dễ dàng xâm nhập phát triển gây hại.

Hai là: Sau khi sinh con, kích thước âm đạo giãn quá rộng không ôm sát lấy “cậu nhỏ” khi quan hệ nên làm giảm khả năng đạt khoái cảm, thỏa mãn của cả 2 bên dẫn tới chất lượng tình dục bị ảnh hưởng trầm trọng. Thu nhỏ âm đạo sau khi sinh sẽ giúp âm đạo trở về trạng thái ban đầu, nguyên trạng như thời con gái cả về kích thước và tính đàn hồi. Nhờ đó có thể ngăn ngừa các yếu tố mầm bệnh gây viêm nhiễm từ môi trường bên ngoài. Và nâng cao chất lượng tình dục thông qua quá trình thúc đẩy đạt khoái cảm quan hệ cho cả 2 (người nam và người nữ).

Các cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh đem lại hiệu quả tốt

Hiện nay đã có rất nhiều cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh được áp dụng thành công, trong đó có một số cách tiêu biểu chứng tỏ hiệu quả cao là: luyện tập các bài tập kegel, bôi kem hoặc gel, và phẫu thuật.

Thu nhỏ âm đạo sau khi sinh bằng luyện tập các bài tập kegel

Bài tập kegel là bài tập dành cho vùng cơ đáy chậu giúp cho bộ phận sinh dục trở nên thon gọn, săn chắc, từ đó nâng cao chất lượng quan hệ tình dục. Dưới đây, chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn một số bài tập kegel mẫu mà các bạn có thể áp dụng để thu nhỏ âm đạo sau khi sinh con, đó là:

Bài tập kegel số 1: Đầu tiên, các bạn cần xác định chính xác vị trí của các cơ đáy chậu. Cách xác định rất đơn giản như sau, các bạn chỉ cần dùng một ngón tay cho vào âm đạo và dùng các cơ chậu xung quanh ép, kẹp chặt ngón tay lại mà không khép chân, từ từ cảm nhận âm đạo co lại. Sau khi co cơ âm đạo trong vài giây rồi từ từ thả lỏng, lặp lại khoảng 2, 3 lần trong một ngày.

Bài tập kegel số 2: Đầu tiên thắt và giữ cơ đáy chậu trong khoảng 3 giây, rồi từ từ thả ra, nghỉ 3 giây. Sau đó lại tiếp tục tăng lên giữ 5 giây, rồi thả ra 5 giây, dần dần tăng thời gian. Thực hiện liên tục 10 lần trong một ngày, kiên trì trong 1 vài tháng để có hiệu quả như mong muốn, âm đạo thu nhỏ dần. Cuối cùng, nằm ngửa trên sàn, gập 2 đầu gối lại, 2 chân mở rộng 2 bên, 2 gót chân chạm nhau, dùng 2 tay giữ 2 bàn chân và từ từ kéo về phía ngực, giữ khoảng 20 giây.

 

Cách thu hẹp vùng kín sau sinh

Cách thu hẹp vùng kín sau khi sinh bằng bôi kem hoặc gel (ảnh minh họa)

 

Cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh bằng bôi kem hoặc gel

Ngoài bài tập kegel, các bạn cũng có thể sử dụng cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh bằng bôi kem hoặc gel hằng ngày. Các loại kem và gel bôi được bày bán rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên chất lượng thì không biết như thế nào, các bạn cần chú ý thăm khám và xin chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng để bảo đảm tính an toàn và hiệu quả.

Thu nhỏ vùng kín sau khi sinh bằng phẫu thuật

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín sau khi sinh được xem là cách có hiệu quả nhanh chóng nhất, được áp dụng phổ biến do có hiệu quả tốt và khá an toàn. Phẫu thuật đòi hỏi thiết bị y tế, kỹ thuật thực hiện tiên tiến, bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao nên chi phí sẽ tốn hơn những cách trên, nhưng đổi lại các bạn nhận được hiệu quả cao ngoài sức mong đợi.

Cách thu hẹp âm đạo bằng phương pháp tập luyện

Hôm nay chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ tới các bạn nữ những thông tin chi tiết về một số cách thu hẹp âm đạo bằng phương pháp tập luyện nhằm mục đích giúp các bạn “giữ lửa” hạnh phúc gia đình thông qua tăng cường chất lượng quan hệ tình dục. Bởi vì, chất lượng quan hệ tình dục là một trong những yếu tố có ý nghĩa quyết định không hề nhỏ tới hạnh phúc gia đình. Thực tế cho thấy có rất nhiều cặp đôi bị rạn nứt tình cảm, thậm chí là ly hôn do không hòa hợp trong chuyên quan hệ.

Một số cách thu hẹp âm đạo bằng phương pháp tập luyện hiệu quả

Sau khi sinh con hoặc nhiều lần quan hệ tình dục trong thời gian dài, âm đạo của người phụ nữ sẽ ngày càng giãn rách, mở rộng, lỏng lẻo, kém tính đàn hồi khiến cho chất lượng tình dục bị suy giảm nghiêm trọng. Khi đó người đàn ông sẽ cảm thấy giảm ham muốn, thậm chí là mất hẳn tình dục đối với bạn tình. Còn người phụ nữ cũng cảm thấy khoái cảm đạt được khó khăn hơn rất nhiều. Chuyên gia cho biết, thu hẹp âm đạo là một việc làm vô cùng cần thiết không những có khả năng khắc phục tình trạng âm đạo giãn rộng mà còn có khả năng ngăn ngừa viêm nhiễm (chặn bớt phần nào mầm bệnh xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào, do âm đạo thu nhỏ, mầm bệnh di chuyển sẽ khó khăn hơn). Hiện nay có rất nhiều cách thu nhỏ âm đạo khác nhau, đó là: tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo (có hiệu quả cao nhất, có sự can thiệp của các trang thiết bị y tế hiện đại bởi các bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao), bôi kem hoặc gel se khít âm đạo, xông âm đạo, và luyện tập các bài tập thu nhỏ âm đạo. Dưới đây chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn một số bài tập giúp thu nhỏ và tăng tính đàn hồi của âm đạo, đó là:

Bài tập kegel thu nhỏ âm đạo

Với bài tập kegel, các bạn nữ phải xác định chính xác vị trí cơ đáy chậu (xác định bằng cách nín tiểu giữa chừng). Cách thực hiện bài tập này như sau: thắt và giữ cơ đáy chậu trong khoảng 3 giây rồi thả ra, thực hiện liên tiếp khoảng 10 – 25 lần. Sau đó tăng dần lên 5 – 10 giây hoặc lâu hơn. Nếu kiên trì thực hiện bài tập kegel thu nhỏ âm đạo trong thời gian dài thì sẽ thấy âm đạo được thu nhỏ đáng kể.

 

Thu hẹp âm đạo bằng cách tập luyện

Thu nhỏ âm đạo bằng cách tập luyện (ảnh minh họa)

 

Thu nhỏ âm đạo bằng cách dùng tay

Cách thu nhỏ âm đạo bằng tay được thực hiện như sau: Dùng 1 ngón tay luồn vào vị trí âm đạo rồi ép chặt cơ xung quanh lên ngón tay, giữ trong khoảng 5 giây rồi thả lỏng. Thực hiện liên tiếp 15 lần mỗi ngày.

Chú ý: Để ngăn ngừa các bệnh lý viêm nhiễm, tổn thương khi sử dụng tay để nhỏ âm đạo, các bạn nữ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, cắt sạch móng tay, vệ sinh sạch sẽ âm đạo bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ hoặc nước muối pha loãng.

Bài tập chân kết hợp với đầu gối giúp thu nhỏ âm đạo

Ngoài 2 bài tập trên, các bạn có thể áp dụng bài tập chân kết hợp với đầu như sau để thu nhỏ âm đạo: Nằm ngửa trong tư thế thoải mái, từ từ gập 2 đầu gối và mở rộng 2 chân sang 2 bên, 2 gói chân chạm nhau, giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 giây. Thực hiện tư thế này lặp đi lặp lại khoảng 20 lần trong 1 ngày.

Chú ý: Dù tập bài tập thu nhỏ âm đạo nào đi chăng nữa thì cũng cần có sự kiên trì thực hiện. Vì để có hiệu quả đàn hồi, se khít âm đạo cần một khoảng thời gian tương đối dài. Nếu các bạn muốn thu hẹp âm đạo nhanh chóng, an toàn, chuyên gia khuyên các bạn nữ nên đến cơ sở y tế có chất lượng tốt để là tiểu phẫu thu hẹp âm đạo bằng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến. Các bạn có những thắc mắc liên quan tới cách thu hẹp âm đạo có thể liên hệ với chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại 0394 976 999 / 0386 977 199 để được tư vấn, giải đáp miễn phí. Hoặc tới địa chỉ Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và tiến hành tiểu phẫu thu hẹp âm đạo.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh bằng phương pháp tập luyện
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  84 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?