Cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh

Lượt xem: 2600

Thu hẹp âm đạo sau sinh

Thu hẹp âm đạo sau sinh có tác dụng gì? Việc làm này có cần thiết không? Xin thưa trước với chị em rằng rất cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi xin nêu về một số cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh có hiệu quả tốt hiện nay đang được áp dụng và thành công. Bởi vì, mỗi ngày chuyên gia nhận thấy rằng thu hẹp, thu nhỏ âm đạo là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ sau sinh hiện nay, khi mà đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản ngày càng được quan tâm chú trọng.

thu hẹp âm đạo sau khi sinh

Thu hẹp âm đạo sau khi sinh tốt cho phụ nữ (Hình ảnh minh họa)

Thu hẹp âm đạo sau sinh có cần thiết không?

Thu hẹp âm đạo sau khi sinh là một việc làm vô cùng cần thiết, hữu ích đối với những trường hợp phụ nữ đã từng sinh con. Bởi vì 2 lý do cơ bản dưới đây:

Một là: sau khi trải qua quá trình quan hệ nhiều lân, cộng thêm sinh con đã làm cho âm đạo đã bị giãn rộng, giãn quá độ tới mức mất đi khả năng đàn hồi trở lại như ban đầu, rộng thênh thang khiến cho mầm bệnh bên ngoài có điều kiện dễ dàng xâm nhập phát triển gây hại.

Hai là: Sau khi sinh con, kích thước âm đạo giãn quá rộng không ôm sát lấy “cậu nhỏ” khi quan hệ nên làm giảm khả năng đạt khoái cảm, thỏa mãn của cả 2 bên dẫn tới chất lượng tình dục bị ảnh hưởng trầm trọng.

Thu nhỏ âm đạo sau khi sinh sẽ giúp âm đạo trở về trạng thái ban đầu, nguyên trạng như thời con gái cả về kích thước và tính đàn hồi. Nhờ đó có thể ngăn ngừa các yếu tố mầm bệnh gây viêm âm đạo từ môi trường bên ngoài. Và nâng cao chất lượng tình dục thông qua quá trình thúc đẩy đạt khoái cảm quan hệ cho cả 2 (người nam và người nữ).

Cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh đem lại hiệu quả tốt

Hiện nay đã có rất nhiều cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh được áp dụng thành công, trong đó có một số cách tiêu biểu chứng tỏ hiệu quả cao là: luyện tập các bài tập kegel, bôi kem hoặc gel, và phẫu thuật.
Thu nhỏ âm đạo sau khi sinh bằng luyện tập các bài tập kegel

Bài tập kegel là bài tập dành cho vùng cơ đáy chậu giúp cho bộ phận sinh dục trở nên thon gọn, săn chắc, từ đó nâng cao chất lượng quan hệ tình dục. Dưới đây, chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn một số bài tập kegel mẫu mà các bạn có thể áp dụng để thu nhỏ âm đạo sau khi sinh con, đó là:

Bài tập kegel số 1: Đầu tiên, các bạn cần xác định chính xác vị trí của các cơ đáy chậu. Cách xác định rất đơn giản như sau, các bạn chỉ cần dùng một ngón tay cho vào âm đạo và dùng các cơ chậu xung quanh ép, kẹp chặt ngón tay lại mà không khép chân, từ từ cảm nhận âm đạo co lại. Sau khi co cơ âm đạo trong vài giây rồi từ từ thả lỏng, lặp lại khoảng 2, 3 lần trong một ngày.

Bài tập kegel số 2: Đầu tiên thắt và giữ cơ đáy chậu trong khoảng 3 giây, rồi từ từ thả ra, nghỉ 3 giây. Sau đó lại tiếp tục tăng lên giữ 5 giây, rồi thả ra 5 giây, dần dần tăng thời gian. Thực hiện liên tục 10 lần trong một ngày, kiên trì trong 1 vài tháng để có hiệu quả như mong muốn, âm đạo thu nhỏ dần. Cuối cùng, nằm ngửa trên sàn, gập 2 đầu gối lại, 2 chân mở rộng 2 bên, 2 gót chân chạm nhau, dùng 2 tay giữ 2 bàn chân và từ từ kéo về phía ngực, giữ khoảng 20 giây.

Phương pháp thu hẹp âm đạo sau khi sinh bằng bôi kem hoặc gel

Ngoài bài tập kegel, các bạn cũng có thể sử dụng cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh bằng bôi kem hoặc gel hằng ngày. Các loại kem và gel bôi được bày bán rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên chất lượng thì không biết như thế nào, các bạn cần chú ý thăm khám và xin chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng để bảo đảm tính an toàn và hiệu quả.

Thu nhỏ vùng kín sau khi sinh bằng phẫu thuật

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín sau khi sinh được xem là cách có hiệu quả nhanh chóng nhất, được áp dụng phổ biến do có hiệu quả tốt và khá an toàn. Phẫu thuật đòi hỏi thiết bị y tế, kỹ thuật thực hiện tiên tiến, bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao nên chi phí sẽ tốn hơn những cách trên, nhưng đổi lại các bạn nhận được hiệu quả cao ngoài sức mong đợi.

Các bạn hãy liên hệ với chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại 0394 976 999 / 0386 977 199 để có thêm thông tin chi tiết về cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh. Hoặc tới địa chỉ Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và tiến hành thủ nhỏ vùng kín sau khi sinh hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Cách thu hẹp âm đạo sau khi sinh
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  84 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?