• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Viêm loét cổ tử cung là một dạng bệnh viêm cổ tử cung. Dịch mụ tiết ra nhiều do bề mặt của cổ tử cung bị viêm nhiễm. Dung dịch mủ này làm cho lớp biểu mô của cổ tử cung mềm ra, chết đi và bong thành từng mảng ra ngoài. Sau đó bề mặt cổ tử cung lại tự sinh ra mộ lớp biểu mô mới nhưng do lớp biểu mô này khá mỏng và trong suốt nên làm nổi rõ các mạch máu và các tổ chức phía dưới lớp biểu mô. Nhìn giống như một vật bị thối rữa, có bề mặt bóng đỏ nên tình trạng bệnh này còn gọi là bệnh loét trợt cổ tử cung.

Bệnh viêm loét cổ tử cung hay loét trợt cổ tử cung thường phân ra làm 3 mức độ:

- Nếu diện tích loét nhỏ hơn 1/3 diện tích bề mặt cổ tử cung thì gọi là loét nhẹ.

- Diện tích loét chiếm đến 1/2 diện tích bề mặt cổ tử cung thì gọi là loét vừa (loét trung bình).

- Diện tích bị loét vượt quá 1/2 diện tích bề mặt cổ tử cung thì gọi là loét nặng.

Nguyên nhân viêm loét cổ tử cung thường xảy ra đối với những chị em có quan hệ tình dục không lành mạnh, nhiều đối tác tình dục, phá thai nhiều dẫn đến viêm lộ tuyến tử cung, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài liên tục, khi quan hệ tình dục làm quá mạnh cũng dễ bị viêm lộ tuyến,... Do lớp biểu mô ở bề mặt của cổ tử cung bị cọ sát nhiều vào làm xây xước, hoặc nhiễm khuẩn bị bong trầy ra khiến cho dịch mủ tiết ra làm ngày càng lan rộng làm viêm loét cổ tử cung. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục, đời sống hàng ngày của chị em thậm chí dẫn tới vô sinh.

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể chuyển sang viêm mãn tính và gây ra các hậu quả như viêm âm đạo, vô sinh. Viêm loét cổ tử cung làm ảnh hưởng nhiều tới chuyện quan hệ tình dục, tăng cao nguy cơ ung thư tử cung ở chị em phụ nữ.

Để điều trị viêm loét cổ tử cung, trong y học sử dụng 3 cách chính là:

- Điều trị bằng thuốc

- Điều trị vật lý

- Điều trị bằng tiểu phẫu

Đó là 3 phương pháp được áp dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả trị liệu tốt cho người bệnh. Ngoài ra, một số phương pháp khác cũng được áp dụng để trị liệu tùy vào điều kiện, tình trạng của bệnh nhân để quyết định.

Viêm loét cổ tử cung là căn bệnh phụ nữ mắc phải khá nhiều. Căn bệnh này nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm mạn tính. Lớp mủ đặc dính do cổ tử cung tiết ra ngăn cản không cho tinh trùng đi qua khiến cho trứng không được thụ thai dẫn đến vô sinh. Vì vậy, chị em cần nắm rõ để phòng tránh và chữa trị kịp thời:

- Giữ gìn vệ sinh thật tốt nhất là phần thân dưới. Mỗi ngày đều phải rửa sạch cửa mình vào buổi tối, giữ sạch sẽ bộ phận hội âm, thường xuyên thay giặt quần lót.

- Trong chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục cần phải đặc biệt giữ vệ sinh. Không được tự phá thai, nạo thai. Khi sinh đẻ, tránh tối đa không để rách cổ tử cung.

Với sự hội tụ của đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, có giàu y đức và kinh nghiệm dày dạn tại Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Chị em có thể hoàn toàn yên tâm và tin cậy lựa chọn đến trực tiếp địa chỉ phòng khám số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bằng cách phù hợp và hiệu quả.

Chị em cũng có thể liên hệ để xin tư vấn từ các bác sỹ, chuyên gia về các vấn đề phụ khoa, sức khỏe sinh sản qua số điện thoại 01666.06.55.88, các chị em sẽ được tư vấn tận tình.

Viêm loét cổ tử cung
Điểm trung bình: 4.5 /5
(4 lượt đánh giá)