• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Viêm buồng trứng là bệnh lý do sự xâm nhập gây hại của các loại vi rút, vi khẩn làm viêm nhiễm và khiến chức năng của buồng trứng bị suy giảm. Ảnh hưởng đến quá trình kích thích trứng phát triển, phóng noãn, quá trình rụng trứng, và thụ thai.

Bệnh nếu diễn biến lâu ngày sẽ gây ra tắc buồng trứng, tác động xấu đến sức khỏe sinh sản, và thậm chí có thể dẫn đến vô sinh ở nữ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh viêm buồng trứng mà có thể bạn không hề hay biết. Đọc kỹ để bỏ loại bỏ ngay chúng ra khỏi cuộc sống của bạn nhé!

- Nhiễm trùng sau sinh, sảy thai.

- Do vi khuẩn chlamydia, tụ cầu (Staphylococus), liên cầu (Streptococcus)…

- Thủ thuật phụ khoa không an toàn như dụng cụ ngừa thai trong tử cung, dụng cụ nạo phá thai.

- Vệ sinh phụ hoa không sạch sẽ trong chu kỳ kinh nguyệt.

- Quan hệ tình dục quá sớm và không an toàn.

- Quan hệ tình dục sớm sau khi sinh.

- Quan hệ tình dục khi chưa đủ tuổi, kết hôn sớm, sinh con sớm.

- Viêm buồng trứng cấp tính: đau ở vùng hạ vị, thường đau ở cả 2 bên hố chậu nhưng bao giờ một bên cũng đau trội hơn bên kia. Đau liên tục có khi đau dữ dội. Khi ở hạ vị và ra khí hư thì phải nghĩ đến viêm phần phụ, vì trong viêm cổ tử cung không bao giờ đau ở hạ vị. Bên cạnh đó, người bệnh bị sốt, nhiệt độ tăng vừa phải, ít khi sốt cao, mạch nhanh,người bệnh cảm thấy đau khi nắn vùng hạ vị, trên xương vệ. Thăm 2 bên túi cùng, bệnh nhân đau nhói . Khối nề cạnh tử cung, di động tử cung khó và rất đau là một triệu chứng quan trọng.

- Viêm buồng trứng mãn tính: Sau giai đoạn cấp tính. Người bệnh thấy đau ở vùng hạ vị, đau hai bên hố chậu, cơn đau sẽ tăng lên khi làm việc nặng, đi lại nhiều, khí hư ra nhiều, ra máu bất thường trước và sau kỳ kinh, hoặc bị rong kinh. Ở triệu chứng khi kiểm tra âm đạo phối hợp với nắn bụng sẽ thấy tử cung di động hạn chế, khi di động thì đau.

- Viêm buồng trứng cấp tính: được điều trị theo kháng sinh đồ, bệnh nhân cần nghỉ ngơi, chườm lạnh ở vùng hạ vị, bổ sung sinh tố C liều cao, dinh dưỡng tốt và chống táo bón. Ngoài ra khi có hiện tượng biến chứng apxe Dougla cần điều trị ngoại khoa

- Viêm buồng trứng mãn tính: Điều trị tại chỗ bằng liệu pháp sóng ngắn, để tăng sức đề kháng của tế bào. Cần chú ý không điều trị sóng ngắn ở hình thái bán cấp, trong lúc có kinh nguyệt bên cạnh đó trong quá trình điều trị tránh làm việc nặng, tránh đi lại nhiều, sinh hoạt điều độ

Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể tới Phòng khám đa khoa Thiên Tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01666 06 5566 - 01666 06 5588 để được chúng tôi giải đáp.

Viêm buồng trứng
Điểm trung bình: 5.0 /5
(78 lượt đánh giá)