• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

U xơ cổ tử cung là khối u nhỏ được hình thành từ bề mặt cổ tử cung hoặc các tuyến của cổ tử cung. Cấu tạo của khối u này bao gồm các tế bào cơ mềm và các sợi liên kết. U sơ cổ tử cung có thể phát triển thành một khối u lớn hoặc là phát triển thành các khối u nhỏ độc lập. Các khối u bình thường đều lành tính nhưng nếu để lâu ngày sẽ phát triển ngày càng lớn dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản về sau này.

Biểu hiện của u xơ cổ tử cung khá dễ nhận biết, chị em có thể dựa vào các triệu chứng sau:

- Xuất hiện những cơn đau nhức ở vùng bụng dưới. Có thể là những cơn đau liên miên hoặc từng cơn.

- Triệu chứng đau bụng của u xơ cổ tử cung thường xảy ra vào trước, trong, sau chu kỳ kinh nguyệt

- Khi giao hợp thấy đau nhức khó chịu.

- Kinh nguyệt ra ít hơn và rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài. Thậm chí xuất huyết bất thường ở âm đạo.

- Khi mắc phải bệnh này, nằm ngửa cũng có thể sờ thấy khối u nổi lên dưới lớp da bụng, khi day nhẹ tay có cảm giác đau.

Hiện nay trong y học tìm ra được rất nhiều nguyên nhân có liên quan tới căn bệnh U xơ tử cung này. Trong đó, có những nguyên nhân chủ yếu sau:

- Còn sót lại nhau thai sau khi sinh đẻ hoặc nạo hút thai.

- Cũng có thể do dị vật gây nên trong quá trình nạo hút thai.

- Vòng tránh thai cũng là một nguyên nhân có thể gây ra u xơ tử cung.

- Nội mạc tử cung cũng có thể bị lạc và vương lại ở cổ tử cung gây nên.

- Tác hại của u xơ cổ tử cung đó là ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sinh hoạt của bệnh nhân bởi những cơn đau nhức hành hạ.

- Đối với việc chăn gối cũng bị giảm sút, thậm chí là phải bỏ qua vì những cơn đau này khiến cho vợ chồng khó có thể giao hoan được.

- U xơ tử cung còn gây ra rối loạn kinh nguyệt, dẫn tới rối loạn chức năng của buồng trứng và khả năng phóng noãn, rụng trứng.

- Căn bệnh này dễ gây sảy thai cho thai phụ, hoặc sinh non, thậm chí thai nhi bị dị dạng do bị khối khu chèn ép.

- Các vấn đề sinh lý cũng bị rối loạn như hậu môn, trực tràng khiến cho bệnh nhân bị tiểu rắt, tiểu buốt, táo bón.

Điều trị u xơ cổ tử cung tùy thuộc vào mức độ phát triển của khối u mà có thể áp dụng các phương pháp thích hợp như sử dụng kỹ thuật xoắn để néo khối u chân u xơ rồi đưa u xơ ra ngoài từ cổ tử cung hay có thể áp dụng phương pháp uống thuốc để kích thích cho khối u teo đi đối với khối u nhỏ.

Đối với khối u xơ lớn, thường áp dụng phương pháp kỹ thuật xâm lấn thông qua việc phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Để áp dụng biện pháp phù hợp, các bác sĩ sẽ tiến hành khám phụ khoa để xác định được kích thước khối u và vị trí của khối u sau đó mới tiến hành phẫu thuật lấy khối u ra ngoài.

Để nắm rõ hơn về bệnh u xơ tử cung hay bất cứ thông tin gì về các bệnh phụ khoa, chị em có thể liên hệ trực tiếp tới các chuyên gia tư vấn của Phòng khám đa khoa thiên tâm qua số điện thoại 01666.06.55.66 để được giải đáp rõ ràng. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

U xơ cổ tử cung
Điểm trung bình: 4.7 /5
(114 lượt đánh giá)