• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường xuất hiện ở nữ giới trong giai đoạn hoàn thiện cơ quan sinh dục, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản bị các bệnh về phụ khoa hay do thay đổi nội tiết, phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh, người sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp, người thường xuyên căng thẳng và stress... Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường về sức khỏe phụ khoa mà ai cũng có thể mắc phải.

Các triệu chứng kinh nguyệt không đều có thể biểu hiện nhiều dạng khác nhau như kinh nguyệt quá ít, kinh nguyệt dài bất thường, lượng máu kinh thay đổi đột ngột, xuất hiện các triệu chứng lạ trong kỳ kinh.

Các triệu chứng kinh nguyệt không đều có khi đơn giản là phản ứng của cơ thể khi nữ giới có lịch sinh hoạt thất thường, stress kéo dài, tác dụng phụ của thuốc nhưng những điều không may mắn lại xảy ra với nhiều chị em khi đây là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ khoa, mà cụ thể hơn là triệu chứng của 1 bệnh lý nào đó.

Vì sự cần thiết của khám phụ khoa, mà chị em nên gạt bỏ tâm lý e ngại, tự ti. Việc khám phụ khoa giúp phát hiện kịp thời các bệnh lý có thể mắc phải, từ đó đưa ra phương pháp điều trị kịp thời. Nhiều trường hợp, chỉ vì chủ quan với triệu chứng này, để khi các bệnh lý phụ khoa phát triển thành mãn tính, tới lúc đó mới nghĩ tới việc điều trị thì việc điều trị không còn dễ dàng nữa.

Việc điều trị kinh nguyệt không đều phụ thuộc mật thiết vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Với mỗi nguyên nhân sẽ có một cách điều trị khác nhau.

- Nếu do sinh hoạt thay đổi chị em cần thay đổi lại chế độ sinh hoạt, ăn ngủ đủ giấc, sống lành mạnh

- Do các bệnh phụ khoa cần đi khám và điều trị cụ thể theo chỉ dẫn của bác sĩ

- Hạn chế sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

- Có thể sử dụng một vài loại thuốc đông tây y kết hợp để lưu thông máu giúp lượng kinh nguyệt ra đều

- Có chế độ ăn uống đủ chất để cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể

Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể tới Phòng khám đa khoa Thiên Tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01666 06 5566 - 01666 06 5588 để được chúng tôi giải đáp.

inh nguyet khong deu
Điểm trung bình: 4.5 /5
(42 lượt đánh giá)